• https://crush000.com

WWDC 2019 – Mac Pro và Pro Display XDR mới

WWDC 2019 – Mac Pro và Pro Display XDR mới

  • Admin
  • 22-10-2021
  • 19 view

Mục lục bài viết

Dạng sáng ngày 03/06 vào lúc 0h00 (GMT+7) Apple đã tổ chức sự kiện WWDC (Worldwide Developers Conference) dành cho lập trình viên hàng năm. Năm nay WWDC 2021 mang đến cho chúng ta hàng loạt những bản cập nhật phần mềm cô cùng độc đáo trên mọi thiết bị của Apple trải dài từ Macbook tới iPhone, iPad và Apple Watch.

Gần đây chúng ta đã thấy Apple không còn quá mặn mà khi giới thiệu những sản phẩm phần cứng ở sự kiện lớn của mình. Thay vào đó họ cho ra mắt những mẫu thiết bị mới một cách rất thầm lặng. Ngay cả những mẫu Macbook Pro mới đây cũng chỉ được Apple ra mắt trên trang chủ của mình. Hay xa hơn nữa chúng ta có iPad Mini 5 và iPad Air 3 hoặc là iPod Touch Gen 7 đều chỉ được Apple giới thiệu trên trang chủ như Macbook.

Một điểm chung của tất cả những sản phẩm trên là đều chỉ nâng cấp phần cứng bên trong tức là vi xử lí. Còn lại thiết kế và tất cả những tính năng khác đều vẫn giữ nguyên do đó rất khó để Apple có thể giới thiệu những mẫu sản phẩm đó lên sân khấu mặc dù họ vẫn có thể.

Có lẽ tất cả những động thái trên là việc mở đường cho một bom tấn thực thụ của Apple được giới thiệu vào WWDC 2021 mới đây và đây cũng là 2 mẫu phần cứng duy nhất được giới thiệu tại WWDC 2021 năm nay: Mac Pro và Pro Display XDR.


WWDC 2021 – Mac Pro và Pro Display XDR mới

Mac Pro

Kể từ năm 2013 với mẫu Mac Pro đầu tiên của mình thì đây đã thực sự là một mẫu máy tính rất mạnh mẽ của Apple. Người ta còn nhớ tới Mac Pro đời đầu tiên bởi một mức giá vô cùng đắt đỏ và thiết kế theo dạng hình trụ và hay được so sánh với những chiếc thùng rác. Và cuối cùng sau 6 năm nhận được rất nhiều phản hồi và phát triển thì tại WWDC 2021 Apple đã bất ngờ cho ra mắt mẫu Mac Pro mới nhất của mình tạm gọi là Mac Pro 2021 hay The New Mac Pro.

Điểm nâng cấp đầu tiên đến từ phần ngoại thất tức là thiết kế bên ngoài. Thay vì thiết kế theo kiểu hình trụ và tông màu đen chủ đạo từ phiên bản đầu tiên, Mac Pro 2021 có một thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật và tông màu sáng trắng. Toàn bộ khung máy được gia công bằng thép giày bản, bao quanh đó là một tấm nhôm 4 mặt hình hộp chữ nhật được đúc nguyên khối. Để nhấc phần nhôm lên và truy cập vào phần cứng bên trong ban chỉ cần xoay một nấc được thiết kế sẵn ở phần nắp trên của máy và toàn bộ phần cứng bên trong sẽ xuất hiện ở toàn bộ 4 mặt của máy. 4 chân đế còn có 4 bánh xe để giúp Mac Pro linh động hơn.


WWDC 2021 – Mac Pro và Pro Display XDR mới

Quay vào nội thất bên trong thì tông màu chủ đạo lại là màu đen đặc trưng như nội thất của Macbook hay iMac từ mainboard tới những linh kiện xung quanh. Bên trong chúng ta có một mainboard rất lớn chứa tới 8 làn PCIE. CPU Xeon mới nhất có tùy chọn lên tới tận 28 nhân 56 luồng với tận 66,5MB cache, phiên bản mặc định sẽ chỉ được trang bị CPU 8 nhân 16 luồng. Apple cũng giới thiệu rằng kể cả mẫu Xeon có tới 28 nhân cũng được trang bị hệ thống tản nhiệt rất tốt để có thể duy trì mức xung nhịp tối đa trong thời gian dài. Mẫu mainboard này còn hỗ trợ 12 khe RAM với 6 channel riêng và là loại RAM DDR4 2933MHz ECC và tối đa có thể nâng cấp được lên tới tận 1,5Terabytes.


WWDC 2021 – Mac Pro và Pro Display XDR mới


WWDC 2021 – Mac Pro và Pro Display XDR mới

Apple cũng giới thiệu một công nghệ mới giúp gắn được nhiều card đồ họa và chỉ kết nối qua 1 cổng PCIE x16 và Apple gọi là MPX Module. Trong một card đồ họa có rất nhiều nhân đồ họa khác nhau và kết nối 2 nhân một qua kết nối Infinity Fabric Link của Apple. Mac Pro có thể lắp được tối đa 2 cụm 2 card đồ họa Redeon Pro Vega II tức là 4 card đồ họa Radeon Pro Vega II cùng chạy 1 lúc. Lúc này máy cần tới một bộ nguồn tận 1400W. Với sức mạnh của 4 card đồ họa trên thì bạn có thể preview 1 lúc tận 3 luồng hình ảnh 8K và 12 luồng hình ảnh 4K. Và như thường lệ thì Apple lại nói rằng đây là chiếc Mac mạnh mẽ nhất mà hãng từng làm.


WWDC 2021 – Mac Pro và Pro Display XDR mới

Phiên bản tiêu chuẩn đi kèm với cấu hình CPU 8 nhân 16 luồng, 8GB RAM, 256GB SSD, Card đồ họa Radeon 580x và mức giá khởi điểm là 5999$ sẽ được bán vào mùa thu tới đây.

Pro Display XDR

Lần đầu tiên Apple tự sản xuất một mẫu màn hình cho chính hãng và đó chính là Pro Display XDR. Cùng được giới thiệu tại WWDC 2021 mới đây cùng Mac Pro thì mẫu màn hình mới và cũng là đầu tiên của Apple thật sự rất ấn tượng với kiểu dáng thiết kế cũng như hiệu năng nó mang lại.


WWDC 2021 – Mac Pro và Pro Display XDR mới

Màn hình có kích thước 32 inch LCD Display với độ phân giải 6016 x 3384 hay còn được Apple gọi là 6K retina display. Apple giới thiệu mẫu màn hình mới đây sở hữu công nghệ extreme dynamic range hay còn gọi là XDR, hỗ trợ P3 và dải màu 10 bit cùng. Pro Display XDR có kích thước tổng thể lớn hơn khoảng 40% với mẫu iMac 27 inch tuy nhiên viền màn hình lại mỏng hơn rất nhiều.


WWDC 2021 – Mac Pro và Pro Display XDR mới

Trục giữ màn hình cũng được Apple giới thiệu riêng với kiểu thiết kế rất tinh giản và sang trọng. Hệ thống nâng gập linh hoạt cùng với đó là có thể xoay màn hình thành chiều dọc một cách rất nhẹ nhàng. Và điều đặc biệt nhất là chỉ riêng chân đế giữ màn hình này cũng có giá lên tận 999$. Còn mẫu màn hình sẽ được bán ra vào mùa thu năm nay cùng Mac Pro với mức giá khởi điểm là 4999$ cho phiên bản thường và 5999$ cho phiên bản hỗ trợ XDR.

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trên đây là tất cả những gì có trong WWDC 2019 – Mac Pro và Pro Display XDR mới mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về WWDC 2019 – Mac Pro và Pro Display XDR mới, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn