• https://crush000.com

WWDC 2019 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

WWDC 2019 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

  • Admin
  • 22-10-2021
  • 20 view

Mục lục bài viết

WWDC 2021 năm nay Apple chủ yếu tập trung vào phần mềm của mình. Hãng đã nâng cấp toàn bộ phần mềm cho dải sản phẩm rất dài của mình từ iOS, macOS tới watchOS và tvOS.

Với việc gần đây Apple đang dần tập trung vào những dịch vụ của mình thì nền tảng phần mềm rất quan trọng để có thể phát triển được những dịch vụ trên. Thêm nữa việc phát triển phần mềm và dịch vụ của mình khiến Apple có thể khẳng định được hệ sinh thái độc nhất vô nhị hiện nay của mình và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong quá trình công ty lại lần nữa mất vị trí trong top những công ty nghìn tỷ đô. Quay lại với WWDC 2021 năm nay, như đã nói thì Apple nâng cấp phần mềm cho toàn bộ dải sản phẩm của mình, bắt đầu với iOS.


WWDC 2021 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

IOS 13


WWDC 2021 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

Sau phiên bản iOS 12 rất thành công thì Apple đã vực dậy từ sai lầm iOS 11 của hãng cùng với rất nhiều lùm xùm quanh việc iOS 11 đã bí mật giảm hiệu năng thiết bị. Giờ đây iOS 13 phát triển tiếp những gì vốn mạnh mẽ trên iOS 12 và thêm rất nhiều tính năng mới, trong đó đặc biệt nhất và được mong chờ nhất chính là Dark mode.


WWDC 2021 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

Dark mode trên iOS không còn là điều quá xa lạ với chúng ta bởi từ khi những bản JailBreak iOS 11 được phát hành thì có vô số tweak có thể giúp chúng ta cài đặt hệ thống thành nền tối một cách rất hoàn hảo. Và bất ngờ thay toàn bộ Dard mode trên iOS 13 đều xử lý những phần tối giống y hệt những tweak vốn đã có bấy lâu nay. Vậy Dark mode có lợi ích gì mà được mọi người đón chờ rất lâu nay.

Điểm đầu tiên đó chính là từ iPhone X thì những mẫu điện thoại mới của Apple đều có màn hình sử dụng công nghẹ OLED. Và với công nghệ này thì màu đen trên màn hình được hiển thị rất sâu bởi từng pixel ở đó sẽ tự tắt đi, điều này dẫn tới máy sẽ tiết kiệm pin hơn nhờ không phải bật sáng toàn bộ màn hình như công nghệ LED. Thêm nữa thì việc nhìn lâu ở nền đen sẽ giúp chúng ta đỡ mỏi mắt hơn ở nền trắng.

Bàn phím giờ đây đã cho phép vuốt các phím để viết nhanh hơn. Đây là tính năng mà mọi người dùng Android đều đã sở hữu từ rất lâu tuy nhiên công dụng nó mang lại thì không nhiều.

Bản đồ đã thay đổi hoàn toàn và chi tiết hơn rất nhiều so với những phiên bản trước kia. Apple nói rằng họ có một đội ngũ chuyên sử dụng những thiết bị chuyên dụng gắn trên những chiếc xe ôtô và máy bay di chuyển hơn 4 triệu dặm để chụp lại những bức ảnh 360 độ và cho chúng ta một cái nhìn tốt nhất ở rất nhiều tuyến đường khác nhau. Apple nói rằng họ sẽ cập nhật toàn bộ nước Mỹ trên bản đồ vào cuối năm 2021 này.


WWDC 2021 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

Theo Apple thì phiên bản iOS 13 mới đây sẽ tăng 40% tốc độ mở app, 30% tốc độ mở khóa khuôn mặt và các bản cập nhật giờ sẽ nhỏ hơn 60% thay vì 50% ở iOS 12. Phím tắt Siri là công cụ giúp người dùng có thể tùy biến lại các hành động của Siri mỗi khi ra 1 lệnh hoặc 1 cụm lệnh nào đó và giờ đây đã được tích hợp ngay vào iOS 13.

Toàn bộ giao diện ứng dụng ảnh được thiết kế lại hoàn toàn. iOS 13 có một mục xem ảnh riêng theo từng ngày, từng tháng và từng năm. Công cụ này trộn những ảnh trùng lặp với nhau lại và hiển thị high ligth những nội dung quan trọng. Bên trong mỗi ảnh cũng cung cấp công cụ tùy chỉnh sâu hơn bao giờ hết. Thậm chí giờ đây bạn cũng có thể chỉnh sửa cả Video trực tiếp trong ứng dụng ảnh của iOS.


WWDC 2021 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

Tùy chọn Memoji giờ đã cho phép người dùng rất nhiều tính năng mới. Tại WWDC 2021 mới đây Apple đã chiếu một đoạn quảng cáo để giới thiệu về khả năng “make-up” của iOS 13 với tùy chọn từ màu mắt tới màu son, bạn có thể thêm mũ hoặc thêm khuyên tai khuyên mũi và kính mắt và cả Airpod. Giờ đây memoji cũng cho phép bạn tạo cả những sticker cho riêng mình và không cần điện thoại của bạn cần một cụm quét gương mặt 3D như iPhone X trở lên mà kể cả những thiết bị cũ như iPhone 6s được hỗ trợ lên iOS 13 cũng có thể sử dụng.


WWDC 2021 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

Apple cũng giới thiệu tính năng Sign in with Apple và hãng nói sẽ bảo mật toàn bộ thông tin của người dùng và không cho phép những ứng dụng bên thứ 3 được phép truy cập. Apple cũng so sánh tính năng bảo mật của mình với Sign in with Facebook và Google là 2 nền tảng nổi tiếng nhất hiện nay. Thêm nữa với mỗi lần bạn đăng nhập bằng tài khoản Apple và ứng đó yêu cầu truy cập mail của bạn thì iOS 13 sẽ tự động trả lại một mail đã được mã hóa và tùy biến mỗi lần bạn truy cập ứng dụng giúp thông tin của bạn an toàn hơn.


WWDC 2021 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

Khi bạn đang kết nối iPhone với Air Pod Siri sẽ đọc những thông báo tới bạn và bạn có thể trả lời ngay tức thì bằng cách nói lại với Siri. Chia sẻ âm thanh ngay qua Air Drop thay vì chỉ mỗi chia sẻ ảnh như trước đây.

Siri cũng được chỉnh sửa lại để có giọng nói tự nhiên hơn và thân thiện hơn dựa vào công nghệ Neural TTS. Ngoài ra Siri còn hỗ trợ thêm ngôn ngữ Tiếng Anh của Ấn Độ.

Một thay đổi nhỏ nữa là giờ đây thanh tăng giảm âm lượng đã được chuyển sang để ở cạnh nút tăng giảm âm lượng thay vì hiển thị một cụm ở giữa màn hình. Cách thiết kế này cũng giống như một tweak đã có từ iOS 12 khi chúng ta Jailbreak máy.

iPadOS

Giờ đây với thay vì sử dụng chung những phiên bản iOS với iPhone thì cuối cùng Apple cũng đã cho những chiếc iPad của mình một hệ điều hành với tên gọi riêng là iPadOS tại WWDC 2021 năm nay.


WWDC 2021 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới

Giao diện màn hình chính đã thay đổi khi bạn có thể hiển thị các thẻ truy cập ngay cạnh những ứng dụng ngoài màn hình. Các thao tác giờ cũng thông minh hơn, bạn có thể chọn một cụm văn bản, vuốt 3 ngón để copy và vuốt 3 ngón 2 lần để cut đoạn đó, vuốt 3 ngón tay xuống để paste và vuốt 3 ngón tay sang trái để có thể undo.

Apple còn thiết kế lại giao diện trang web trong Safari của iPad khiến chúng nằm giữa iPhone và Macbook, không quá to cũng không quá nhỏ. Tùy chọn bàn phím ảo trong màn hình có thể thu nhỏ lại bằng kích thước bàn phím trên iPhone và kéo gọn vào cạnh màn hình hoặc góc màn hình. Độ delay khi thao tác Apple Pencil trên màn hình giảm từ 20ms xuống còn 9ms.

Multi-task mạnh mẽ hơn khi có thể mở rất nhiều ứng dụng cùng một lúc. Ví dụ bạn có thể mở 2 mục ghi chú cùng lúc và có thể mở thêm rất nhiều các ứng dụng tùy chọn ở bên cạnh với thao tác vuốt từ dưới lên.

Còn lại tất cả các tính năng trên iOS 13 đều có trên ipadOS mới được Apple giới thiệu tại WWDC 2021 năm nay.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trên đây là tất cả những gì có trong WWDC 2019 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về WWDC 2019 – iOS 13 nâng cấp mạnh mẽ và iPadOS mới, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn