• https://crush000.com

Viết thư tri ân cha mẹ

Viết thư tri ân cha mẹ

  • Admin
  • 14-10-2021
  • 11 view

Viết thư tri ân cha mẹ

Viết một lá thư cảm ơn cho cha mẹ của bạn

1. Sơ lược về một bức thư cảm ơn cha mẹ (tiêu chuẩn)

1. Giới thiệu: Phần đầu của bức thư

-Vị trí viết, ngày viết
– Thư giới thiệu và địa chỉ (ví dụ: bố mẹ thân yêu!)

2. Nội dung: nội dung của tin nhắn

-Giải thích lý do và mục đích của bức thư
– Thể hiện tình yêu thương, kính trọng, biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ … (tiếp theo)

>> Xem chi tiết dàn ý bức thư cảm ơn cha mẹ học sinh tại đây

2. Mẫu thư cảm ơn gửi đến bố mẹ

1. Viết thư cảm ơn bố mẹ mẫu 1 (chuẩn)

Cầu Giấy, ngày 09 tháng 05 năm 2021

Gửi bố mẹ thân yêu của con!

Bạn có ngạc nhiên khi đọc bức thư của con mình như thế này không? Em là con gái nhỏ của anh, và anh lấy hết can đảm để viết thư cho em. Tôi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời, đứng trước kỳ thi tuyển sinh đại học, tôi rất hồi hộp và lo lắng, nhớ bố mẹ. Con viết thư này để cảm ơn cha mẹ từ tận đáy lòng.

Cảm ơn mẹ đã sinh ra con và cho con những điều tốt đẹp nhất trên đời, dù biết rằng gia đình mình không giàu có như những gia đình khác. Nhưng cha mẹ sẽ không đặt con mình vào thế bất lợi trước bạn bè và anh em dưới bất kỳ hình thức nào. Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, tôi rất ốm yếu, hơi sốt hoặc đau bụng, bố mẹ tôi sốt sắng đưa tôi đi khám. Tôi nhớ có lần tôi lười ăn quá, bỏ vào đĩa ngủ rồi bị bố bắt lên giường. Dù đã nhiều lần hư hỏng, cãi vã, không vâng lời bố mẹ nhưng bố mẹ không hề mắng mỏ, càng lớn lên tôi càng hiểu rằng không ai thương mình hơn bố mẹ. Cha mẹ luôn sát cánh và ủng hộ con trên mọi bước đường. Đến nay, con gái chị chuẩn bị bước vào kỳ thi cấp 3, cháu hứa sẽ nỗ lực ôn tập, luyện đề thi thật tốt, mang về điểm số tốt nhất cho bố mẹ. Các bậc phụ huynh hãy tin tưởng vào cô gái này!

Vì con là con gái của mẹ, mẹ đừng lo lắng, con sẽ ổn thôi. Đến đây là kết thúc của bài viết, tôi chúc bạn mãi hạnh phúc và mãi mãi yêu chúng tôi!

Con gái của cha mẹ

Giang

2. Viết thư cảm ơn bố mẹ mẫu 2 (chuẩn)

Jialin, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Cha mẹ thân yêu!

Sau những năm tháng học tập xa nhà, hôm nay em đã viết lá thư đầu tiên cho bố mẹ. Con hư lắm đúng không bố mẹ. Em chuẩn bị bước vào kì thi cuối cấp 2, em rất lo lắng, em đang bận ôn tập và chuẩn bị cho kì thi lần này..

Thuở nhỏ còn ngây ngô, không ngờ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Tôi không hiểu mẹ tôi đã hy sinh như thế nào để có một đứa con, và tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc bố tôi vất vả như thế nào để nuôi cả gia đình và kiếm từng đồng. Giờ con đã lớn, con mong nhận ra sự hy sinh, dưỡng dục to lớn của cha mẹ cũng chưa muộn. Sau khi học cấp 2 và rời nhà đi học, trẻ buộc phải sống tự lập, cha mẹ là người giúp trẻ lớn nhanh hơn và biết cách chăm sóc bản thân. Những lúc đi chơi xa, đôi khi nhớ bố mẹ, nhớ từng bát canh cua mẹ nấu và từng chiếc diều tre bố làm cho. Em được biết vì muốn học trường huyện xa nhà nên bố mẹ cũng rất băn khoăn và phải chuẩn bị rất nhiều tiền. Nhiều lần gọi điện về nhà thấy bố mẹ ốm, tôi lo lắng và trách mình sao không chăm sóc bố mẹ chu đáo khi đi xa. Còn tôi, tôi chỉ nói rằng tôi hơi mệt, nhưng bố mẹ tôi đã lái xe lên đồng để xem tình hình của tôi. Này bố mẹ! Tôi không biết phải nói thế nào để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với anh bằng lời, nếu không có anh thì không có em ngày hôm nay. Tôi chỉ có thể nói với bản thân rằng tôi hứa với bố mẹ rằng tôi sẽ luôn mạnh mẽ, kiên trì, chăm chỉ học tập và vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. Con sẽ thi và về với bố mẹ vui vẻ. Hẹn gặp lại con vào ngày ra trường, bố mẹ đi làm nhớ chăm sóc thân thể nhé, con yêu mẹ nhiều lắm!

Con của cha mẹ
quân đội

3. Viết thư cảm ơn bố mẹ mẫu 3 (chuẩn)

Hadong, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Gửi hai cha mẹ ruột của tôi!

Cha mẹ ơi, con viết thư này ngay sau khi dự lễ Wulan ở chùa vào ngày rằm tháng bảy. Nhờ Lễ hội Wulan, tôi bỗng giác ngộ và hiểu sâu sắc hơn công lao nuôi dạy của cha mẹ. Tôi thực sự muốn nói lời xin lỗi đến bố mẹ và cảm ơn vì đã cho tôi trở thành con người của ngày hôm nay.

mẹ! Chín tháng mười ngày mẹ mang nặng đẻ đau, rồi phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất khi đứa con mới chào đời. Sau đó, trong những năm qua, tôi cho con ăn, tắm và thay tã, chăm sóc chúng khi chúng ốm. Tôi già rồi, nhưng chắc chắn tôi không thể hiểu được những vất vả mà các bạn đã trải qua trong quá trình nuôi dạy tôi. Tuy nhiên, đôi khi con cáu gắt vì mẹ không cho đi chơi, bỏ ăn khiến mẹ lo lắng. Xin lỗi mẹ, xin lỗi mẹ. Công ơn mẹ kiếp này không đủ, con hứa sẽ không để mẹ phải khóc vì con nữa, nếu vậy chắc là những giọt nước mắt hạnh phúc.

cha! Bố là người ít nói và ít nói nhưng tôi biết bố yêu tôi nhất và chiều chuộng tôi nhất. Bố chăm sóc tôi từng li từng tí, luôn hỏi tôi thích đồ chơi gì và đi đâu trong kỳ nghỉ hè. Tôi nhớ đêm nào tôi ốm cũng được bố chăm sóc đến tận sáng, thỉnh thoảng lại vuốt đầu vỗ về cho tôi ngủ. Nắng hè gay gắt, bố tôi mồ hôi nhễ nhại khi đi làm về, bạn tình cờ hỏi bố đi đâu mà dầm mưa dãi nắng. Giờ tôi thấy mình đã từng quá bất cẩn và vô tâm với bố mẹ. Tôi nghĩ bây giờ tôi phải thay đổi, tôi cam đoan với bố mẹ rằng tôi sẽ chăm chỉ học tập và quan tâm, giúp đỡ họ nhiều hơn trong việc nhà. Ba mẹ hãy đợi con nhé! Gửi ngàn cái ôm đến bố mẹ của bạn!

tôi yêu bố mẹ tôi
trứng

4. Viết thư cảm ơn bố mẹ mẫu 4 (chuẩn)

Quảng Ninh, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Gửi bố mẹ thân yêu của con!

Các bậc cha mẹ sẽ rất bất ngờ khi xem bức ảnh này của con mình. Tôi là con gái út của bố mẹ. Hôm nay, khi em chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và bước vào trường đại học mà em hằng mơ ước. Một lần nữa, tôi muốn viết thư này để cảm ơn các bạn đã nỗ lực nuôi dạy đứa con gái này.

Cha mẹ là người đã sinh thành và nuôi dạy con cái nên người trong quá khứ. Tôi cảm ơn bố mẹ tôi vì điều này. Từ nhỏ tôi đã yếu ớt hơn các chị vì tôi là con út trong gia đình và được mẹ đẻ muộn. Tôi thường xuyên đau ốm, nhưng ngày nào tôi ốm đau, bố mẹ là người chăm sóc cho tôi. Tôi vẫn nhớ bàn tay của bạn chạm vào trán tôi xem tôi có sốt không. Em đã thay khăn và đắp lên trán anh. Lúc đó, tôi mới hiểu được những trăn trở của bố mẹ. Khi tôi bắt đầu đi học, cha tôi đã chở tôi trên một chiếc xe đạp cũ. Cha mẹ hãy cho con cái của họ một bữa sáng ngon lành, đôi khi với bánh mì, bánh bao hoặc bánh gạo chiên. Khi đó, gia đình chúng tôi rất nghèo, nhưng bố mẹ chúng tôi không bao giờ đặt chúng tôi vào thế thiệt thòi trước bạn bè. Được cắp sách đến trường cùng các bạn là một điều may mắn và hạnh phúc. Từ đó, em luôn hứa sẽ chăm chỉ học tập để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ.

Cho đến hôm nay, tôi đã đi học được 12 năm. Tôi cũng sẽ tham gia thử thách lớn của cuộc đời. Con muốn dành cho con tình yêu thương và sự kính trọng nhất đối với những công lao to lớn của cha mẹ. Tôi hứa rằng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được đến điểm này, đạt được thành công và làm cho cha mẹ của tôi tự hào về tôi. Trong tương lai, tôi sẽ là một giáo viên và làm cho cha mẹ tự hào về đứa trẻ này.

Tôi sẽ không viết nó ở đây. Cuối bức thư này, tôi xin chúc sức khỏe của bạn mãi mãi và cuộc sống lâu dài với chúng tôi.

Con gái của cha mẹ

Kim Young

– – – – kết thúc- – – –

Để viết được một bức thư tình có cấu trúc hay và ý nghĩa gửi đến những người thân yêu của mình, ngoài những bức thư cảm ơn cha mẹ viết trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Viết một bức thư cho bạn của bạn và nói về niềm đam mê học tập của bạnViết thư thăm một người anh bỏ nhà đi lính, Viết thư để hỏi thăm và động viên người thân ở xaViết một bức thư cho cha của bạn trong một chuyến công tác.

Những bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Làm việc tại việt nam

, Viet Thu Tri An cha, Loi Tri An cha, my father

Trên đây là tất cả những gì có trong Viết thư tri ân cha mẹ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Viết thư tri ân cha mẹ, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn