• https://crush000.com

Tóm tắt đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Tóm tắt đoạn trích Tức nước vỡ bờ

  • Admin
  • 23-10-2021
  • 16 view

Tóm tắt đoạn trích Tức nước vỡ bờ

6 bài văn mẫu đoạn trích trừu tượng tức nước vỡ bờ

1. Trích đoạn tóm tắt Tức nước vỡ bờ, kiểu 1:

Con gà trống ốm yếu cũng bị bạn tri kỷ đánh đập vì không có đủ tiền thu gom, bị lôi vào nhà, cùm cùm. Bị tra tấn và đánh đập đến chết, họ đưa anh ta trở lại với chị gái của cô. Xin lão hàng xóm bát cơm, bà nấu cho lão uống. Khi vừa đưa bát cháo lên miệng với đôi tay run rẩy, tên cai lệ và người nhà lao vào cầm roi, thước và dây thừng để đòi tiền. Anh Đạo sợ hãi quay lại. Chị Tao cũng hoảng sợ, run rẩy cả người van xin họ bố thí. Nhưng bọn họ không nghe, nhỏ giọng hét lên, chuẩn bị đánh hắn. Gà trống tái mặt và cầu mong chồng tha thứ.Thước vừa đấm vừa xông vào trói ông Đạo, bà tức quá nên chống cự tuyệt vọng. Anh vẫn lao vào anh Đào, cô chịu không nổi, chống cự tuyệt vọng. Gà trống sau khi bị tát vào mặt vẫn nhảy lên người gà trống. Lúc này, cô đã đổi địa chỉ (gọi là bà) và nổi dậy chống lại kẻ thống trị và gia đình bằng sức mạnh của tình yêu và tinh thần nổi loạn tiềm tàng của chồng. Khi bị dồn vào “ngõ cụt”, cô đã vùng lên phản kháng với thái độ bất khuất.

2. Đoạn trích Tức nước vỡ bờ, mẫu 2:

Người hàng xóm cũ sang mượn ít gạo, chị Dậu liền nấu cháo cho anh Dậu ăn. Nàng vừa múc bát cháo cho chồng ăn, gà trống chưa kịp ăn xong thì vua nhà lao vào đòi trói. Lúc đầu, bà Đào vừa lo lắng cho chồng vừa sợ hãi trước hành động tâm sự của con gái nên đã cầu xin “ông nội” tha thứ cho chồng và “cháu gái”. Nhưng con trâu mặt ngựa đã chủ động lao tới để vồ lấy ông Buck. Giận dữ chiến thắng nỗi sợ hãi, gà trống cãi: Chồng ốm, mày không bắt được. Những lý tưởng rất chính đáng đó có thể ngăn cản sự mất nhân tính của những người cai trị và các thành viên trong gia đình, nhưng vô ích. Sau khi bị chúng đánh, bà Đào bực tức đứng dậy thách thức: “Mày trói chồng nó lại cho mày xem” và quật ngã hai người bạn tâm giao.

3. Đoạn trích Tức nước vỡ bờ, mẫu 3:

Anh Dao xuất thân từ một gia đình nghèo, không có tiền trả. Anh Đạo bị lôi đến nhà đánh đập do thu dọn quá kém, khi trở về chỉ còn lại thân thể mềm nhũn. Sau khi nhận bát cơm từ hàng xóm, chị Dậu nấu cháo cho anh Dậu ăn. Nhưng chưa kịp ăn thì tên cai lệ và gia đình đến đòi lấy đồ. Gà trống van xin họ thả con gà ra, nhưng thay vì nghe lời, họ đã đánh cô và cố gắng trói anh ta lại và đưa anh ta đi. Quá tức giận, cô đã chống trả và chống trả quyết liệt, quật ngã hai người bạn tâm giao.

4. Trích đoạn tóm tắt Tức nước vỡ bờ, kiểu 4:

Gia đình bà Dậu là một gia đình nghèo, sống ở thôn Đoài. Đến ngày thu thuế, bà phải chạy vạy khắp nơi để nộp tiền thu thuế thay cho ông Đạo. Do thời gian đóng cửa chậm, ông Đạo bị kẻ gian dắt ra khỏi nhà và đánh như chết đi sống lại. Hôm sau lại bị cho con cặc vào, con cặc thấy chồng bị đánh thì nóng lòng tìm bát cháo cho anh ăn cho đỡ đói. Với khuôn mặt đầy sát khí, họ vào nhà cô, đòi thêm tiền từ chú Hai, người đã qua đời.Chị Dậu không có đủ tiền trả nên van xin nhưng chúng vẫn không chịu và lao vào đánh anh Đ. Thương chồng, không chịu nổi tính nết của vua gà, cô liều mình đánh chết chúng.

5. Trích đoạn tóm tắt Tức nước vỡ bờ, kiểu 5:

Cô Đào bưng bát cháo đến cho chồng “Thưa thầy, anh ngồi dậy uống chút cháo cho đỡ đau bụng.” Con gà trống mới bưng bát cháo lên miệng, nhà vua đã vội vàng chạy đến. Chú.Chị Dậu từ tốn đòi lại số tiền đã mất. Kẻ thống trị mắng cô, nhưng cô vẫn kiên nhẫn cố gắng năn nỉ. Tên cai lệ không nghe theo yêu cầu của con cặc, đánh nàng, và vội vàng trói con cặc lại. Gà trống đã dám chống trả lại tên cai lệ và gia đình, tức tối: “Tôi thà đi tù còn hơn để họ quan hệ tình dục như vậy mãi không chịu được”.

6. Trích đoạn tóm tắt Tức nước vỡ bờ, loại 6:

Đoạn trích “Đập nước vỡ bờ” xoay quanh những mâu thuẫn, xung đột giữa gia đình gà trống và gia đình. Gia đình chị Đào thuộc diện “hạng nhất, hạng nhì” nên mấy ngày nay chị phải chạy vạy khắp nơi để có tiền trả cho những lời nhắc nhở của anh Đào. Cô muốn bán tất cả mọi thứ, khoai tây, chó, và thậm chí cả trẻ em, nhưng cô vẫn không thể thu thuế đối với gà trống và người anh rể quá cố của anh ta. Chú gà trống ốm yếu cũng bị bọn tay sai đánh đập, trói và cùm cho đến chết, chúng tin rằng không thể cứu được mạng sống của chú. Khi thước lại lao vào nhà, anh vừa trở về nhà. Sau nhiều lần van xin, uốn nắn, bà cai trị không chịu tha thứ và “thổi” mấy cái “túi” vào ngực bà. Chị Đào biết không còn chịu đựng được nữa, đã đứng lên phản đối tên cai lệ hung hãn, tàn bạo.

– – – kết thúc- – –

Sau khi nắm vững nội dung cơ bản của đoạn trích, các em có thể bắt đầu tìm hiểu nội dung chi tiết của đoạn trích, tham khảo: Cảm nhận về nhân vật chú gà trống trong đoạn trích “Tức nước vỡ bờ”, Bộ mặt tàn ác và bất nhân của tên đầy tớ, bọn tay sai của thực dân phong kiến ​​làm vỡ bờ ngay tức khắc, Phân tích đoạn trích tức nước vỡ bờ VÂNG Đóng vai gà trống kể lại đoạn trích “Tức nước vỡ bờ” Đoạn trích “Đập nước vỡ đê” phân tích diễn biến tâm lý của bà Đào.

Những bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Tom là một công nhân nước ngoài

, Tom Tat Van bạn quê xinh dep, Tom Tat Van bạn quê 5 dong,

Trên đây là tất cả những gì có trong Tóm tắt đoạn trích Tức nước vỡ bờ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tóm tắt đoạn trích Tức nước vỡ bờ, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn