• https://crush000.com

Tìm hiểu về công nghệ màn hình Retina trên các thiết bị của Apple

Tìm hiểu về công nghệ màn hình Retina trên các thiết bị của Apple

  • Admin
  • 12-11-2021
  • 9 view

Công nghệ màn hình Retina được Apple trang bị hầu hết lên các dòng sản phẩm của mình như: iPhone, iPad, Macbook, iMac với nhiều những ưu điểm vượt trội. Vậy màn hình Retina là gì? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Màn hình Retina là gì?


Tìm hiểu về công nghệ màn hình Retina trên các thiết bị của Apple

Màn hình Retina trên iPad

Màn hình Retina thực chất chỉ là màn hình IPS LCD được Apple mang lên các phương tiện truyền thông như một cái tên riêng đầy màu sắc tích hợp lên các sản phẩm của hãng. Retina là màn hình có mật độ điêm rảnh đầy đủ, và bạn không thể nhìn tháy nó, và chất lượng hình ảnh trên màn hình Retina đẩy cao đến nỗi mắt thường không thể phân biệt được các điểm ảnh riêng biệt (pixel). 


Tìm hiểu về công nghệ màn hình Retina trên các thiết bị của Apple

Màn hình Retina có điểm yếu là khá dày

Trong một sự kiện ra mắt chiếc iPad mới, Tim Cook đã nói rằng: “"Bạn có thể nhớ lại chiếc iPhone được cầm ở một khoảng cách 'thông thường' mà võng mạc của bạn không thể phân biệt được từng pixel. Thì chiếc iPad đang được giữ ở khoảng cách 'thông thường' (15 inch) này cũng thế".

Ưu và nhược điểm của màn hình Retina


Tìm hiểu về công nghệ màn hình Retina trên các thiết bị của Apple

Ưu và nhược điểm của màn hình Retina

Ưu điểm: 

- Như đã nói ở phần khái niệm, màn hình Retina thực chất chỉ là màn hình IPS LCD nên nhưng đặc tính của màn hình Retina hoàn toàn giống với màn hình IPS LCD như: Mật độ điểm ảnh cao, hình ảnh sắc nét.

- Màu sắc trung thực, góc nhìn tốt, độ tương phản cao giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi xem phim và chơi game.

Nhược điểm:

- Được kết cấu từ màn hình LCD nên điểm yếu cố hữu của loại màn hình này là kích thước rất dày, nên các thiết bị của Apple vẫn chưa đạt được độ mỏng ấn tượng. 

- Màn hình Retina ngốn rất nhiều năng lượng dẫn đến thời lượng pin không của các thiết bị sở hữu màn hình này không được dài cho lắm. 

Lời kết

Màn hình Retina là màn hình tốt nhất mà bạn không thể nhìn thấy ở bất kì thiết bị nào khác và sự khác biệt chính là điểm nhấn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Tìm hiểu về công nghệ màn hình Retina trên các thiết bị của Apple mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tìm hiểu về công nghệ màn hình Retina trên các thiết bị của Apple, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn