• https://crush000.com

Tìm hiểu về chỉ số FPS trên camera di động và đánh giá chi tiết khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+

Tìm hiểu về chỉ số FPS trên camera di động và đánh giá chi tiết khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+

  • Admin
  • 14-11-2021
  • 12 view

Samsung Galaxy S9 và S9 Plus vừa được ra mắt tại MWC 2021 với nhiều những nâng cấp và cải tiến đáng giá. Và camera chính là là thay đổi lớn nhất và là điểm nhấn mà Samsung mang lại trên hai chiếc smartphone cao cấp của mình.

Trong đó, S9 và S9 Plus có một chế độ chụp ảnh mới cho ra những đoạn video hành động cực kỳ chậm. Máy có thể quay video với khung hình lên đến 960 fps. Vậy chỉ số FPS là gì? Tính năng quay Slow-motion 960fps trên Galaxy S9/S9+ hoạt động ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chỉ số FPS và thuật ngữ Slow-Motion là gì?

Chỉ số FPS (frame per second) là tốc độ khung hình của video khi quay phim. Đại lượng của số khung hình xuất hiện trong một giây của video đó. FPS càng cao, thì hình ảnh sẽ mượt hơn. Khi có nhiều khung hình, ta có thể dãn chúng ra để tạo các chuyển động chậm.


Cảm biến hình ảnh ISOCELL trên Galaxy S9/S9+

Cảm biến hình ảnh ISOCELL trên Galaxy S9/S9+

Slow-Motion là là kỹ thuật quay video với hiệu ứng hành động được làm chậm lại và chúng ta có thể thấy rõ từng hành động nhỏ của nhân vật. Theo lý thuyết để tạo ra một đoạn phim Slow-motion, chúng ta cần quay với tốc độ khung hình nhanh và phát lại với tốc độ khung hình chậm hơn. Với Galaxy S9/S9+ có thể quay video với khung hình lên đến 960 fps, Từ đó, người xem có thể quan sát được kĩ hơn những chuyển động vốn rất nhanh như cánh chim đập, nước rơi,… để tạo ra những đoạn video hấp dẫn và thú vị.

Tìm hiểu về khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+

Tại thời điểm ra mắt, bộ đôi Galaxy S9/S9+ và Xperia XZ đang sở hữu chỉ số FPS cao nhất trong thế giới điện thoại.


Bộ đôi Galaxy S9/S9+

Bộ đôi Galaxy S9/S9+

Qua đó, Galaxy S9/S9+ có thể quay video với khung hình lên đến 960 fps, tuy nhiên lại giới hạn ở độ phân giải 720p và thời gian cực kỳ ngắn ngủi: 0,2 giây super slow-mo tương tự như trên một số điện thoại Sony như Xperia XZ1, Xperia XZ Premium.


Những khoảnh khắc thú vị từ Slow-motion

Những khoảnh khắc thú vị từ Slow-motion

Vậy nguyên lý hoạt động ra sao, chế độ slow-motion này sẽ bắt đầu video ở mức 30fps, sau đó đợi khi có chuyển động xuất hiện, tốc độ sẽ tăng lên mức 960 fps và quay về mức 30 fps ban đầu. Không như chế độ slow-mo trên các điện thoại khác, như iPhone chẳng hạn, người dùng S9 và S9 Plus không thể điều chỉnh thời gian super slow-mo sau khi đã quay xong. Tuy nhiên, bạn có thể lặp lại khoảnh khắc hoặc tua ngược nó lại, giống Live Photos trên iPhone.


Khả năng quay 960fps

Khả năng quay 960fps

Trong một đoạn video 960fps, sẽ có khoảng 6 giây cho hành động chậm lại. Điểm đặt khác biệt giữa Galaxy S9/S9+ so với Xperia XZ1, Xperia XZ Premium đó là Samsung cho phép người dùng có thể hậu kỳ chỉnh sửa với video slow-motion đã quay. Bạn có thể lựa chọn từng đoạn chuyển động chậm khác nhau theo ý thích, thậm chí là tạo cả 1 đoạn clip với chuyển động ngược lại hoàn toàn.

Những khoảnh khắc này thường chỉ xảy ra chỉ trong tích tắc, vài phần trăm giây mà mắt người khó quan sát kỹ và trước đây chỉ có các máy quay chuyên dụng có thể ghi lại. Do vậy, sau khi quay xong khoảnh khắc 0.182 giây ấy và được "diễn giải" ở tốc độ 6 giây ở chế độ phát thông thường thì mắt chúng ta mới có dịp quan sát kỹ hơn những diến biến của các đối tượng và sự việc xảy ra trước khung hình.

Hãy tưởng tượng clip nước từ trong cốc chảy ngược lên một chiếc chai ở bên trên thì sao nhỉ? Với những tính năng đặc biệt này, sức sáng tạo cùng chiếc smartphone là không giới hạn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Tìm hiểu về chỉ số FPS trên camera di động và đánh giá chi tiết khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tìm hiểu về chỉ số FPS trên camera di động và đánh giá chi tiết khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn