• https://crush000.com

Thuyết minh về Hồ Gươm

Thuyết minh về Hồ Gươm

  • Admin
  • 14-10-2021
  • 11 view

Thuyết minh về Hồ Gươm

Giải thích về Jianhu

1. Tóm tắt về Jianhu (tiêu chuẩn)

1. Bắt đầu lớp học

Về Jianhu

2. Cơ thể

* Vị trí địa lý:
– Thuộc Quận Hoàn Kiếm Hà Nội
-Nằm ngay trung tâm Hà Nội

* Lịch sử tên: Có nhiều tên khác nhau:
– Hồ Tavon
– He Lucui
Từ thế kỷ 15, hồ này được gọi là Hồ Gươm, liên quan đến truyền thuyết vua Lí Lai hoàn kiếm.

* Đặc điểm của hồ:
– Là một hồ nước ngọt tự nhiên, trước đây là một phần của sông Hồng.
– Diện tích: 12 ha
– Độ sâu trung bình: 1-1,4 mét
– Chiều dài của hồ: 1750 mét

-Nhóm câu chuyện liên quan đến Jianhu:
+ Tháp Rùa: biểu tượng của hồ gươm, nằm trên đỉnh đất giữa hồ, mang phong cách kiến ​​trúc Pháp.
+ Đền Yushan: dành riêng cho Wenxiong và Chen Xingdao
+ Cầu Thê Húc: Màu đỏ nổi bật nối giữa hồ và chùa Yushan, tên cầu có nghĩa là “nơi dừng chân vào buổi sớm mai”.
+ Tháp Bút Dayi: 2 công trình kiến ​​trúc độc đáo, thể hiện truyền thống cần cù, hiếu học.
Hệ sinh thái: Sự xuất hiện của rùa hồ gươm đã trở thành biểu tượng của hồ, mang vẻ đẹp tâm linh cho người Việt.

* Ý nghĩa của Hồ Gươm:
-Những vấn đề liên quan đến nhiều thăng trầm và biến động lịch sử.
-Mang giá trị tinh thần to lớn
– Là trái tim của thủ đô
Hiện nay, Hồ Hoàn Kiếm đã trở thành một địa điểm du lịch rất hấp dẫn.

3. Kết luận

Suy nghĩ của em về Hồ Gươm: Hồ Gươm không chỉ là một di tích lịch sử, mà còn là một danh lam thắng cảnh, có giá trị và ý nghĩa tinh thần quan trọng đối với mỗi người Hà Nội.

2. Bài văn mẫu về Jianhu

Mỗi lần đến Hà Nội, tôi đều muốn được ngắm nhìn Hồ Gươm, nó đã tồn tại hàng trăm năm, phủ đầy khói bụi của năm tháng và dòng chảy của lịch sử, nay đã đổi thay biết bao nhiêu. Nhưng hồ vẫn thế, như ngọc và gương, nằm lặng lẽ với những món đồ cổ, ngay giữa lòng thủ đô ồn ào, náo nhiệt.

Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm là một hồ nước ngọt tự nhiên nằm ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Diện tích của hồ khoảng 12 ha, khá nông, độ sâu trung bình từ 1 đến 1,4 mét, chiều dài của hồ ước tính khoảng 1750 mét. Về mặt địa lý, hồ Jianhu bắt nguồn từ một phụ lưu của sông Hồng, sau này được mở rộng và định cư tại các vùng trũng của Bắc Kinh, tạo thành như ngày nay. Đây là điểm nối giữa phố cổ (gồm Hàng Nan, Hàng Đào, Cầu Gỗ …) với các phố Bảo Khánh, Nha Trang, Hàng Bài, Tràng Tiền đã được thực dân Pháp quy hoạch hàng trăm năm.

Jianhu có nhiều tên gọi khác nhau, trước đây được gọi là hồ Lucui, vì nước có màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Vào thời vua Lý và vua Trịnh, hồ này được dùng để duyệt binh và luyện quân nên còn được gọi là hồ Cuiquan, hồ Tawang, và hồ Huwang. Cái tên Hoàn Kiếm bắt đầu xuất hiện từ đầu thế kỷ 15 và liên quan đến truyền thuyết vua Lí Lai trả gươm cho rùa thần. Theo truyền thuyết, khi đang đi thuyền rồng ở giữa hồ Jianhu, một con rùa lớn đột nhiên xuất hiện, yêu cầu nhà vua trả lại thanh kiếm mà vua rồng đã cho mượn để đánh bại quân xâm lược nhà Minh. Lí Lai rút gươm trả lại, rùa cầm gươm lẻn vào, từ đó hồ còn có tên là hồ Hoàn Kiếm.

Hồ có nhiều di tích lịch sử, trước hết phải kể đến biểu tượng hồ gươm- tháp rùa, ai đến tham quan cũng muốn một lần được đến thăm. Tháp Rùa tọa lạc trên một khu đất nhô ra giữa hồ, được xây dựng theo lối kiến ​​trúc Pháp, được xây dựng vào khoảng năm 1884 và đến năm 1886 thì hoàn thành. Với thiết kế độc đáo, tòa tháp bốn tầng tạo nên cảnh quan độc đáo giữa lòng hồ trơ trọi, phủ đầy rêu phong, minh chứng cho sự trường tồn theo năm tháng và là chứng nhân lịch sử quý giá.

Nhìn về phía bắc là chùa Yushan, ban đầu có tên là Dongyi, nhưng nó đã được đổi tên vào thời nhà Trần. Đền chính thờ thần Wenxiong và Chen Xingdao, những người phụ trách các kỳ thi. Ngay trước chùa là cây cầu Hooker uốn cong, được sơn màu đỏ tươi dưới ánh mặt trời, do danh họa Nguyễn Văn Soo xây dựng vào năm 1886. Tên cầu có nghĩa là “nơi neo đậu buổi sáng”.Sự kết hợp độc đáo giữa đền Ngọc Sơn và hồ Hoàn Kiếm mang vẻ đẹp của sự hài hòa và bình dị, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Quay đầu nhìn về hướng Đông Bắc, tháp bút sừng sững, như muốn vẽ vài nét lên nền trời xanh thẳm. Tháp có 5 tầng, đỉnh tháp hình cây bút, thân bút khắc ba chữ “Tả Thanh Thiên”. Nối liền với tháp bút là Đa Yi, hai công trình kiến ​​trúc độc đáo này được xây dựng từ năm 1865, tạo nên vẻ đẹp hài hòa, nhân văn và thể hiện tinh thần hiếu học của người Việt Nam.

Ngoài những công trình kiến ​​trúc lịch sử nêu trên Jianhu còn liên quan đến những công trình kiến ​​trúc khác như chùa Hoa Phong ở phía đông, hay chùa Bát Quái ở phía đông bắc (thờ 3 vị nữ thần là công chúa Lưu Hán, công chúa Lưu Hán) . Thứ hai là ngọc nữ và thứ ba là ngọc nữ), Thủy Tạ và đền Lewang, …

Sinh thái của hồ không có gì đặc biệt, nhưng đáng nói nhất là cụ Rùa hồ Gươm, nguyên thủy cả 4 con đều đã chết, cụ rùa cuối cùng được nuôi và bỏ đi vào năm 2011. Anh điều trị lở loét khắp người nhưng đến đầu năm 2016, “Rùa già” cuối cùng cũng qua đời. Đây là hậu quả của việc một số người dân vô ý thức vứt rác xuống lòng hồ làm ô nhiễm nguồn nước, cộng với nạn săn bắt trộm rùa biển.

Hồ Gươm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân Bắc Kinh, không chỉ là nơi thưởng ngoạn phong cảnh mà còn là nơi lưu lại của nhiều sự kiện lịch sử làm thay đổi vận mệnh của dân tộc. Hồ có giá trị văn hóa tâm linh to lớn, đã in sâu vào ký ức của người dân Hà Nội, nhắc đến Hà Nội chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến Hồ Gươm tĩnh lặng, Tháp Rùa và vẻ cổ kính uy nghiêm của đền Ngọc Sơn. Chẳng trách người ta cho rằng Hồ Gươm là trái tim xinh đẹp của thủ đô Hà Nội. Hiện nay hồ Gươm đã trở thành một điểm du lịch rất hấp dẫn ở trung tâm Hà Nội, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, hồ còn là địa điểm dạo chơi quanh hồ.

Hồ Hoàn Kiếm tuy không phải là hồ lớn duy nhất của thủ đô nhưng nó mang đậm dấu ấn lịch sử và vẻ đẹp cổ điển trường tồn, đã trở thành nguồn cảm hứng không ngừng cho thơ ca và âm nhạc. Đối với tất cả mọi người ở Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm không chỉ là một di tích lịch sử, một danh lam thắng cảnh, có giá trị và ý nghĩa tinh thần rất lớn, là một điểm tĩnh lặng giữa nhịp sống hối hả của thủ đô. Nếu có cơ hội, hãy đến Hà Nội, đến với hồ Jian, cùng trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo và nhiều dấu ấn cổ kính này.

– – – -kết thúc- – – –

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các địa danh nổi tiếng của Việt Nam và nâng cao khả năng viết văn của mình, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu bổ sung ý kiến ​​cho Jianhu ở trên. Các màu khác như: Mô tả Quảng trường Ba ĐìnhThuyết minh về di tích lịch sử Ngục Kon Tum, Bình luận Một Cột, Để giải thích về chùa Yantu.

Những bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

tôi thật sự yêu bạn

, Tôi rất vui khi được ở bên bạn, xin lỗi, tôi đã đứng ở hàng thứ 8,

Trên đây là tất cả những gì có trong Thuyết minh về Hồ Gươm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Thuyết minh về Hồ Gươm, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn