• https://crush000.com

Thị trường smartphone chao đảo bởi Covid-19: Hàng loạt ông lớn tụt dốc, Xiaomi một mình tăng trưởng

Thị trường smartphone chao đảo bởi Covid-19: Hàng loạt ông lớn tụt dốc, Xiaomi một mình tăng trưởng

  • Admin
  • 13-11-2021
  • 41 view

Báo cáo mới nhất từ Gartner đã cho thấy sự sụt giảm đáng kể của thị trường smartphone toàn cầu trong quý I năm nay. Điều này có thể hiểu là do tác động của dịch COVID-19, khi mà không chỉ ảnh hưởng đến túi tiền của người tiêu dùng mà trước hết còn là chuỗi cung ứng của các hãng sản xuất – phần lớn đặt nhà máy tại Trung Quốc.

Số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu đã giảm 20.2% trong quý I/ 2021 so với cùng kì năm ngoái. Top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới bao gồm Samsung, Huawei, Apple, Xiaomi, và Oppo chịu những tác động khác nhau. Trong khi Oppo, Samsung, và Huawei tụt dốc không phanh thì Apple chịu tác động ít hơn đáng kể. Xiaomi gây bất ngờ với mức tăng trưởng dù chỉ 1,4% nhưng cũng rất đáng mừng trong thời điểm hiện nay.


Thị trường smartphone chao đảo bởi Covid-19: Hàng loạt ông lớn tụt dốc, Xiaomi một mình tăng trưởng

 

Samsung bán ra 55 triệu máy so với con số 71 triệu cùng kì năm ngoái. Trong khi đó, Huawei bán được 42 triệu máy, sụt gần 18 triệu máy so với năm ngoái, còn Apple xuất xưởng gần 41 triệu máy so với con số trên 44 triệu của năm ngoái. Tuy mức sụt giảm là khác nhau nhưng thị phần của các hãng không có sự thay đổi khi vẫn lần lượt là Samsung, Huawei, Apple. Ngoài top 3 thì với việc Oppo tụt dốc, Xiaomi đã chiếm được vị trí thứ 4 từ nhà sản xuất đồng hương.

Hi vọng, với tình hình thị trường hiện nay, các hãng smartphone sẽ có những chiến lược mới cho phần còn lại của năm. Tiêu biểu như việc tung ra thêm các sản phẩm với cấu hình tốt và mức giá phải chăng.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trên đây là tất cả những gì có trong Thị trường smartphone chao đảo bởi Covid-19: Hàng loạt ông lớn tụt dốc, Xiaomi một mình tăng trưởng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Thị trường smartphone chao đảo bởi Covid-19: Hàng loạt ông lớn tụt dốc, Xiaomi một mình tăng trưởng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn