• https://crush000.com

Phân loại màng lọc không khí và thời gian thay thế định kỳ

Phân loại màng lọc không khí và thời gian thay thế định kỳ

  • Admin
  • 11-11-2021
  • 29 view

Màng lọc không khí là thiết bị có tầm quan trọng lớn nhất trong hệ thống cấu tạo của máy lọc không khí. Màng lọc không khí chất lượng sẽ giúp máy lọc hoạt động tốt. Để đảm bảo màng lọc không làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí đi qua máy lọc, bạn nên phân biệt được các loại màng lọc không khí và biết thời gian định kỳ cần phải thay thế chúng.

1. Phân loại màng lọc không khí

Theo cấu tạo của máy lọc không khí, màng lọc không khí được chia ra làm 3 loại chính là:

- Màng lọc thô

- Màng lọc trung gian, bao gồm các loại màng lọc nhỏ như màng lọc phấn hoa, màng lọc than hoạt tính, màng lọc Titan.

- Màng lọc tinh hay còn gọi là màng lọc Hepa.

2. Tác dụng và thời gian thay thế các loại màng lọc

- Màng lọc thô: Màng lọc thô là màng lọc được sắp xếp ở vị trí đầu tiên trong hệ thống màng lọc không khí. Màng lọc thô có cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại, tùy loại máy lọc không khí. Màng lọc này lọc sạch các loại tạp chất thô, có kích thước lớn trong không khí. Chẳng hạn như tóc, bụi bẩn có kích thước lớn, sợi vải, sợi bông. Tuổi thọ của màng lọc thô rất cao, thường là không bị hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.


Màng lọc thô trong máy lọc không khí.

- Màng lọc than hoạt tính: Đây là loại màng lọc nằm trong nhóm màng lọc trung gian. Màng lọc than hoạt tính có cấu tạo từ Carbon, có khả năng khử sạch các mùi độc hại, khó chịu có trong không khí như mùi hôi của chó mèo, mùi thuốc lá... Màng lọc than hoạt tính sau một thời gian sử dụng sẽ không thể hấp thụ thêm mùi và chất độc nữa nên người dùng cần phải thay thế. Theo kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí của người dùng và khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn nên thay màng lọc than hoạt tính sau 1-2 năm tùy vào hãng sản xuất.


Màng lọc than hoạt tính.

- Màng lọc phấn hoa: Màng lọc phấn hoa cũng nằm trong nhóm màng lọc trung gian. Màng lọc phấn hoa trong máy lọc không khí có tác dụng khử chất gây dị ứng do phấn hoa, giữ lại phấn hoa ở màng lọc. Màng lọc phấn hoa chỉ có ở những máy lọc không khí cao cấp. Loại màng lọc này có tuổi thọ từ 6-12 tháng tùy vào thời gian sử dụng nhiều hay ít của người dùng.


Màng lọc phấn hoa.

- Màng lọc Titan: Đây là loại màng lọc có chức năng khử mùi. Màng lọc Titan không quá phổ biến trong các loại máy lọc không khí.

- Màng lọc nước: Màng lọc nước chỉ có ở những máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm. Trong quá trình tạo ẩm, nước được thêm từ bên ngoài vào sẽ đi qua màng lọc nước để đảm bảo lượng hơi nước phun ra ngoài môi trường tinh khiết, sạch sẽ. Màng lọc nước được gắn tại khay chứa nước hoặc trước quạt hút. Người dùng nên thay thế màng lọc nước khoảng 2 năm/lần.

- Màng lọc tinh (màng lọc Hepa): Đây là màng lọc quan trọng nhất trong máy lọc không khí. Màng lọc Hepa có tác dụng lọc sạch các loại bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,3 micron mà mắt thường không thấy được. Màng lọc Hepa có hiệu quả lọc sạch đến 99,97%. Màng lọc Hepa góp phần tạo ra môi trường không khí trong lành, tinh khiết nhất cho bạn.


Màng lọc tinh.

 

Ngọc Kiều

 

Trên đây là tất cả những gì có trong Phân loại màng lọc không khí và thời gian thay thế định kỳ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Phân loại màng lọc không khí và thời gian thay thế định kỳ, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn