• https://crush000.com

MTU là gì?

  • Admin
  • 19-09-2021
  • 21 view

MTU là gì?
MTU là gì? Thủ Thuật Deal Score00 Deal Score0 0

Đơn vị truyền tối đa (MTU) là kích thước gói dữ liệu lớn nhất, tính bằng byte, có thể được truyền qua mạng. Gói dữ liệu là đơn vị truyền thông tin cơ bản trong tất cả các mạng máy tính hiện đại và các mạng viễn thông khác. Các gói dữ liệu có thể có kích thước cố định hoặc kích thước thay đổi, tùy thuộc vào hình thức mạng và giao thức (hoặc định dạng thống nhất). Mỗi gói dữ liệu, bất kể kích thước, không chỉ chứa dữ liệu mà còn chứa một tiêu đề chứa địa chỉ IP nguồn và địa chỉ IP đích. Nếu nó lớn hơn MTU, trước tiên thông điệp sẽ được chia thành các gói dữ liệu nhỏ hơn khi được gửi đi. Việc chia nhỏ sẽ làm giảm tốc độ đường truyền. Lý tưởng nhất, MTU phải bằng MTU tối thiểu của tất cả các mạng được kết nối giữa máy tính và máy tính đích mà thông báo được gửi đến.MTU thay đổi theo giao thức và mạng. Ví dụ, Ethernet (được sử dụng phổ biến nhất trong giao thức LAN) có MTU cố định là 1500 byte.MTU cố định của ATM (Chế độ truyền không đồng bộ) là 48 byte và MTU của PPP (Giao thức điểm-điểm) thường là từ 500 đến 2000 byte.MTU của kết nối Internet là MTU nhỏ nhất của Internet. Mọi phím tắt (bước nhảy) từ địa chỉ gửi đến địa chỉ nhận cũng là giá trị MTU tối đa có thể được thực hiện mà không phân mảnh gói tin. Lối tắt là một con đường hoặc một tuyến đường đi qua một con đường dẫn đến một điểm đến. Phát hiện đường dẫn MTU là kỹ thuật tìm đường dẫn giữa hai địa chỉ IP (tức là 2 máy tính) để tránh phân mảnh gói tin. Kỹ thuật này tận dụng phản hồi từ một chuỗi các gói dữ liệu được gửi liên tục với kích thước tăng dần. Xem thêm:

  • Kiến thức về giao thức mạng TCP / IP
  • Các đối thủ cạnh tranh Internet nổi tiếng về Internet phi tập trung đã xuất hiện
  • Đơn vị đo lường cơ bản của máy tính

Trên đây là tất cả những gì có trong MTU là gì? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về MTU là gì?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn