• https://crush000.com

Kỷ nguyên của truyền hình tương tác đã đến, Netflix cho người xem điều khiển kịch bản trực tiếp theo ý mình

Kỷ nguyên của truyền hình tương tác đã đến, Netflix cho người xem điều khiển kịch bản trực tiếp theo ý mình

  • Admin
  • 13-11-2021
  • 41 view

Tính năng độc đáo của Netflix sẽ là nhân tố đánh bại mọi web phim lậu khác.

Xem phim online vẫn luôn là một nhu cầu giải trí không thể thiếu của hàng triệu người dùng Internet hiện nay, với khả năng cập nhật nhanh chóng các bộ phim hay mà chẳng mất công đi xem xa xôi ngoài rạp – điển hình là thương hiệu Netflix. Tuy nhiên, khác với sự xịn xò, hợp pháp và chuẩn chỉnh của Netflix, đi kèm với đó lại là sự xuất hiện đáng xấu hổ của một bộ phận không nhỏ các trang web chiếu phim lậu.

Họ sẵn sàng chia sẻ các bản chiếu phim tuồn ra ngoài từ nhiều nguồn khác nhau khi chưa được phép của nhà sản xuất, đi kèm với việc cả chất lượng và thời lượng phim chưa chắc được đảm bảo. Thế nhưng, Netflix những năm gần đây đã vươn lên như diều gặp gió, chực chờ đánh bại toàn bộ những đối thủ trái phép khác nhờ một tính năng mới vừa được cập nhật: Cho phép người xem tự chọn diễn biến tiếp theo của phim ngay trong quá trình xem.


Kỷ nguyên của truyền hình tương tác đã đến, Netflix cho người xem điều khiển kịch bản trực tiếp theo ý mình

Netflix là cái tên tiên phong trong tính năng mới này.

Thực chất, Netflix từng nêu lên ý tưởng này vào năm 2021 với Charlie Brooker và Annabel Jones – 2 biên kịch và sản xuất chính cho tựa phim “Black Mirror” rất hot hiện nay. Ngay từ lúc đó, họ đã ngấm ngầm triển khai kế hoạch tạo ra một dịch vụ mới, thử nghiệm trước cho các nội dung dành cho trẻ em theo dạng câu hỏi giữa chừng hiện lên khi đang xem phim. Những đứa trẻ thỏa sức chọn lựa hướng nội dung theo ý thích, và phim sẽ tự chuyển sang dòng kịch bản tương đương.

Nhưng giờ thì sao? Mới đây, Netflix đã sẵn sàng đem tính năng này áp dụng lên các bộ phim hot cho giới khán giả phổ biến ở độ tuổi người lớn, khởi đầu với chính cái tên định mệnh “Black Mirror” luôn, với phần mới mang tên “Bandersnatch”.


Kỷ nguyên của truyền hình tương tác đã đến, Netflix cho người xem điều khiển kịch bản trực tiếp theo ý mình

Những lựa chọn sẽ hiện lên mỗi lúc có ngã rẽ tâm lý để người xem quyết định.

Netflix gọi đó là các “phim tương tác” – nội dung của phim sẽ được kiểm soát một phần bởi sự giao tiếp và phản hồi với ý thích của khán giả. Ban đầu, 2 nhà sản xuất phim Black Mirror cũng như không tin vào tai mình khi nghe lời đề xuất của Netflix, nhưng cuối cùng họ đã dần bị thuyết phục.

Nhân vật chính của “Black Mirror: Bandersnatch” là Stefan, một thanh niên yêu thích vọc vạch công nghệ, vướng vào một vòng xoáy tâm lý khủng hoảng của bản thân khi không thể phân biệt được đâu là thế giới thực-ảo. Với mạch truyện đó, Netflix cũng như muốn khán giả hòa mình vào nhân vật, không cần biết là đang xem phim hay đang… đóng phim luôn. Mỗi khi đến một ngã rẽ tâm lý quyết định, khán giả sẽ chọn theo các phương án tùy ý hiện lên màn hình, để kịch bản phim biến chuyển theo.


Kỷ nguyên của truyền hình tương tác đã đến, Netflix cho người xem điều khiển kịch bản trực tiếp theo ý mình

Họ xây dựng mạch phim phức tạp hơn so với hồi thử nghiệm cho trẻ em, đồng thời vẫn phải đảm bảo tính logic hợp lý đa dạng mỗi khi người xem chọn một hướng quyết định cho nhân vật. Nếu cảm thấy mình đang “bơi xa bờ”, người xem hoàn toàn có thể chọn quay trở lại vạch mốc kịch bản chính và chọn lại hướng đi. Tổng cộng sẽ có 5 cái kết cho Bandersnatch, tùy thuộc vào lộ trình quyết định lựa chọn của người xem tới cuối, và hằng hà sa số các bước ngoặt nhỏ xuyên suốt phim.

Dĩ nhiên, đôi khi có những lộ trình sẽ cho ra kết quả trùng nhau, nhất là ở các ngã rẽ không quá nổi bật như chọn đồ ăn sáng cho nhân vật chính. Ngoài ra, quá trình làm và sản xuất phim cũng cần bao gồm thêm rất nhiều công đoạn quay cảnh bổ sung và các vấn đề thêm thắt kịch bản, thậm chí cả tiền công thù lao trả cho ê-kíp. Người tiên phong luôn là người gánh chịu nhiều gian nan mà, cũng giống như Netflix ở đây vậy.

Theo ttvn

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trên đây là tất cả những gì có trong Kỷ nguyên của truyền hình tương tác đã đến, Netflix cho người xem điều khiển kịch bản trực tiếp theo ý mình mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Kỷ nguyên của truyền hình tương tác đã đến, Netflix cho người xem điều khiển kịch bản trực tiếp theo ý mình, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn