• https://crush000.com

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

  • Admin
  • 21-10-2021
  • 16 view

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Làm tròn các hàm, cú pháp và cách sử dụng làm tròn số trong excel

Sự định nghĩa: Hàm Rounddown trong Excel giúp làm tròn số tiền trong excel, làm tròn số thập phân thành số chẵn lớn hơn, tránh xa số 0.

Cú pháp: = Làm tròn (A, B)

– A: Số hoặc ký hiệu của ô chứa phạm vi số bạn cần làm tròn xuống

-B: Số chữ số thập phân được làm tròn.

Ví dụ: Tôi có một dãy số 12.442 Nằm trên một chiếc ô C 6 , Để làm tròn dãy số này thành số nguyên dương gần nhất, ta có cú pháp = Làm tròn (C6,0) Hoặc = Làm tròn (12,442,0) Ở đây 0 là 0 chữ số thập phân (không có chữ số thập phân), chúng ta nhận được số Thứ mười hai Vì 12 nhỏ hơn 12,442 và là số nguyên dương gần nhất.


Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Bài viết của Phanmemfree Hàm làm tròn số, cú pháp và cách sử dụng làm tròn số trong Excel mong rằng bạn đọc có thể hiểu và nắm vững nguyên lý hoạt động của nó và sử dụng hàm một cách hiệu quả nhất.

Như đã nói ở đầu bài viết, có vô số hàm trong Excel có thể giúp bạn xử lý dữ liệu, tính toán, … như hàm thống kê, hàm tính toán, hàm cơ bản … Trong số đó, các hàm thống kê trong Excel là quan trọng nhất và rất hữu ích. Chức năng của có thể giúp bạn tính trung bình cộng, trung bình nhân và các số khác mà không cần sử dụng máy tính để tính thời gian đã mất. Ngoài ra, còn có các hàm cơ bản như Max và Min trong Excel... Các chức năng cơ bản này sẽ chạy xuyên suốt quá trình học tập và làm việc của tất cả các bạn kế toán hay nhân viên văn phòng.

Bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Ham làm tròn trong excel

, Tạo excel, sử dụng chức năng bóng tròn trong excel,

Trên đây là tất cả những gì có trong Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn