• https://crush000.com

Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào?

 • Admin
 • 14-10-2021
 • 12 view

Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Google Assistant là trợ lý ảo của Google. Đây là sự phát triển của một tính năng Android có tên là Google Hiện hành, có thể cung cấp cho bạn thông tin mà không cần hỏi bạn. Google Assistant là đối thủ cạnh tranh với Apple Siri, Amazon Alexa và Microsoft Cortana. Trợ lý Google được ra mắt vào tháng 5 năm 2016 như một phần của ứng dụng nhắn tin thông minh Google Allo. Ngay sau đó, Trợ lý Google đã vào điện thoại Pixel của Google. Tính năng này mới chỉ có trên dòng Pixel một thời gian, nhưng Trợ lý Google hiện có thể được tải xuống miễn phí trên mọi thiết bị chạy Android 5 Lollipop trở lên. Ngoài hỗ trợ Android Wear, còn có một ứng dụng Hỗ trợ sử dụng cho iOS. Dòng loa thông minh Google Home cũng có Google Assistant.

Bạn đã có Trợ lý Google chưa?


Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Nếu đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể “triệu hồi” Trợ lý Google bằng cách nhấn và giữ nút. Gia đình. Nếu bạn thấy Trợ lý Google xuất hiện, nó đã được tích hợp sẵn trong điện thoại của bạn và bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Nếu bạn đã tích hợp sẵn tính năng này nhưng bị vô hiệu hóa, bạn sẽ thấy lời nhắc kích hoạt Trợ lý Google trong khi nhấn giữ nút Màn hình chính. Một số thiết bị Android yêu cầu ứng dụng Trợ lý Google riêng.Nếu bạn không thấy Trợ lý Google khi nhấn và giữ phím, vui lòng kiểm tra xem bạn đã cài đặt chưa Gia đình.Trên iOS, nếu bạn đã cài đặt Trợ lý Google, bạn có thể truy cập vào nó. Đối với các thiết bị Google Home, Trợ lý Google được tích hợp sẵn.

Cách nhận Trợ lý Google

Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên và nhận thấy rằng mình chưa cài đặt Trợ lý Google, vui lòng làm theo các bước bên dưới để cài đặt Trợ lý Google trên thiết bị của bạn.

 • Người dùng Android: Tải xuống ứng dụng Trợ lý Google tại đây. Để Trợ lý Google hoạt động bình thường, bạn cũng phải cập nhật các ứng dụng Google chuẩn trên thiết bị của mình. Điện thoại của bạn phải là máy tính bảng chạy Android 5 Lollipop hoặc Android 6 Marshmallow trở lên. Ngoài ra, thiết bị bạn có phải có ít nhất 1,4GB RAM và màn hình 720p.
 • người dùng iPhone: Tải xuống ứng dụng Trợ lý Google tại đây. Cần có thiết bị chạy iOS 9.1 trở lên. Đối với hầu hết người dùng, tình huống này sẽ không phải là vấn đề.

Cách sử dụng Trợ lý Google

Để gọi Trợ lý Google trên điện thoại Android tương thích, hãy nhấn và giữ nút. Gia đình Hoặc Ok google. Với một số điện thoại, bạn cũng có thể nói Xin chào google. Trên iPhone hoặc iPad, bạn cần mở ứng dụng Trợ lý Google và nói Ok google Hoặc nhấn vào biểu tượng micrô. Nếu không muốn sử dụng giọng nói, bạn cũng có thể nhập câu hỏi. Nhấn vào nút bàn phím để nhập văn bản vào Trợ lý Google. Nó sẽ phản hồi giống như khi bạn sử dụng giọng nói.


Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Điều thú vị là Trợ lý Google hiểu rất rõ về ngữ cảnh. Ví dụ, nếu bạn hỏi “Denzel Washington sinh năm nào?” Thì bạn nói “Anh ấy nổi tiếng với bộ phim nào?” Google biết rằng “anh ấy” ở đây là Denzel Washington. Với Trợ lý Google, bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào mình thích. Trợ lý ảo này có thể tương tác với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Nếu nó không thể trả lời chính xác câu hỏi của bạn, nó sẽ đẩy kết quả của Google lên.

Trợ lý Google có thể làm gì?

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào cho Trợ lý Google. Xem bài viết: Đây là thông tin chi tiết hơn mà mọi người đang hỏi Trợ lý Google.

Cách thiết lập Trợ lý Google một cách hiệu quả


Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Trợ lý Google không yêu cầu bất kỳ cài đặt thực nào để bắt đầu hoạt động. Nhưng bạn có thể điều chỉnh một số tùy chọn để làm cho nó hoạt động theo cách bạn muốn. Mở ứng dụng Google và nhấn nút. thực đơn (Ba thanh ngang).lựa chọn thiết lập, sau đó nhấn thiết lập Dưới tựa đề Trợ lý Google Lần nữa. Từ đây, bạn có thể sửa đổi một số cài đặt. Đây là một số điều quan trọng:

 • thông tin cá nhân: Thêm địa chỉ nhà riêng và cơ quan để nhận cảnh báo giao thông. Bạn cũng có thể sử dụng cài đặt biệt hiệu để thay đổi tên mà trợ lý gọi cho bạn hoặc thay đổi cách phát âm tên của bạn.
 • Khớp giọng nói: Nói với Trợ lý Google bằng giọng nói của bạn để Trợ lý phản hồi một cách đáng tin cậy hơn.
 • Âm nhạc: Chọn máy nghe nhạc yêu thích của bạn.
 • Lịch trình: Cho phép bạn thiết lập nhóm lệnh chạy cùng một lúc.
 • Đường tắt: Tạo các lệnh tùy chỉnh cho các tác vụ khác nhau.

Cách tắt Trợ lý Google


Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào?

Nếu bạn không bao giờ sử dụng Trợ lý Google, bạn có thể tắt tính năng này.Mở ứng dụng Google và nhấn nút. thực đơn (Ba thanh ngang).lựa chọn thiết lập, Sau đó tìm tiêu đề Trợ lý Google. Nhấp chuột thiết lập Dưới tiêu đề này.Trên trang kết quả, nhấp vào tên thiết bị bên dưới Trang thiết bị. Tắt thanh trượt Trợ lý Google Tắt tính năng này.Sau khi thực hiện việc này, nếu bạn nhấn và giữ nút., Bạn sẽ thấy lời nhắc bật lại Trợ lý Google Gia đình. Bạn cũng có thể bật lại tính năng này bằng cách làm theo các bước bên dưới.Nếu bạn nhấn thiết lập Trong Trợ lý Google, điện thoại sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng lại tính năng này hay không. Bài viết này đã giải quyết một số câu hỏi phổ biến nhất về Trợ lý Google. Giờ thì bạn đã biết Trợ lý Google có thể làm gì và cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Mới đây, Google Assistant đã hỗ trợ thêm tiếng Việt trên Android và iPhone. Chi tiết tham khảo bài viết: Hướng dẫn cài trợ lý ảo Google tiếng Việt trên iPhone. Sử dụng lệnh thoại là một tính năng rất hữu ích, vì vậy nếu bạn chưa cài đặt Trợ lý Google, tại sao không thử ngay bây giờ?

 • Cách thiết lập và sử dụng lịch biểu hàng ngày trong Trợ lý Google
 • Cách dịch giọng nói trên Trợ lý Google
 • Đây là câu hỏi mà mọi người hỏi Trợ lý Google
 • Giới thiệu về Google Cameo
 • Cách sử dụng Trợ lý Google trong các dự án IoT
 • Trợ lý Google hay Cortana có phải là trợ lý ảo tốt hơn không?

Trên đây là tất cả những gì có trong Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Google Assistant là gì? Sử dụng nó như thế nào?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn