• https://crush000.com

Dùng Instagram đừng quên thực hiện các mẹo bảo mật tài khoản sau để bảo vệ chính mình!

Dùng Instagram đừng quên thực hiện các mẹo bảo mật tài khoản sau để bảo vệ chính mình!

  • Admin
  • 12-11-2021
  • 12 view

Mục lục bài viết

Sau Facebook thì Instagram là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhất là với giới trẻ. Cũng tương tự Facebook, thông tin cá nhân của bạn trên Instagram cần bảo mật cẩn thận. Hãy kiểm tra xem mình đã thực hiện đủ các bước bảo vệ sau đây chưa nhé!

1. Đặt mật khẩu mạnh

Ngay từ khi lập tài khoản mới hoặc đổi mật khẩu, Instagram đều khuyến khích người dùng chọn mật khẩu mạnh. Hãy lựa chọn mật khẩu có chữ viết hoa, con số hay cả dấu câu. Đừng vì lười mà chọn những mật khẩu quá dễ mò hay dễ đoán (ngày tháng năm sinh của bạn, tên của bạn,…).


Dùng Instagram đừng quên thực hiện các mẹo bảo mật tài khoản sau để bảo vệ chính mình!
Nếu sợ không nhớ được mật khẩu phức tạp, bạn hãy ghi lại vào note giấy hoặc note điện thoại

2. Đổi mật khẩu thường xuyên

Đây là hành động rất đơn giản nhưng không nhiều người thực hiện, đơn giản là vì… lười. Trung bình, bạn nên đổi mật khẩu tài khoản của mình 3 hoặc 6 tháng một lần. Thói quen này cũng nên áp dụng với cả các mạng xã hội khác. Đặc biệt nếu bạn dùng tài khoản Instagram để kinh doanh hay có nhiều follower thì càng phải cẩn thận.


Dùng Instagram đừng quên thực hiện các mẹo bảo mật tài khoản sau để bảo vệ chính mình!
Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối bạn đổi mật khẩu tài khoản Instagram của mình?

3. Kích hoạt chế độ xác thực bảo mật 2 lớp

Bảo mật 2 lớp là một tính năng rất tuyệt vời của Instagram mà người dùng nào cũng nên xác thực. Bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn hẳn vì sau khi cài đặt, mỗi phiên đăng nhập của bạn sẽ phải được xác thực qua một nguồn nữa (email, số điện thoại,…). Vậy nên nếu kẻ xấu có mò được hay hack được mật khẩu của bạn thì cũng chưa chắc vào được tài khoản. Để bật chế độ này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Vào phần tài khoản cá nhân (hình đầu người ở góc dưới màn hình bên phải)
  • Ấn vào biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên phải, ấn vào Cài đặt (Settings)
  • Vào phần Bảo mật (Security)
  • Chọn Xác thực 2 lớp (Two-Factor Authentication)
  • Thực hiện theo hướng dẫn cụ thể của hệ thống: Chọn các xác thực bằng Tin nhắn văn bản (nên chọn vì tiện hơn) hoặc ứng dụng khác. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn tự động về điện thoại của bạn và bạn nhập mã code này vào là xong. Nếu chưa kết nối tài khoản với số điện thoại thì bạn nhập số điện thoại ở bước này cũng được.
  • Instagram về sau sẽ gửi cho bạn mã xác thực 1 lần trong mỗi phiên đăng nhập. Hệ thống cũng cung cấp một vài mã để dùng trong trường hợp bạn không nhận được tin nhắn qua điện thoại. Hãy chụp ảnh màn hình các mã này và lưu lại trong album ảnh.

Dùng Instagram đừng quên thực hiện các mẹo bảo mật tài khoản sau để bảo vệ chính mình!
Các bước bật bảo mật 2 lớp trên Instagram

4. Đăng xuất khỏi Instagram đúng cách

Bạn có đăng xuất tài khoản cẩn thận đúng cách chưa? Sau khi mượn điện thoại, máy tính bảng hay máy tính người khác để vào Instagram. Nhớ đăng xuất đầy đủ ngay cả dù đó là người thân đáng tin tưởng. Vấn đề là bạn không biết liệu thiết bị của họ có được bảo vệ an toàn không. Còn nếu đăng nhập các tài khoản ở nơi công cộng (như hàng net) thì càng phải kiểm tra thật cẩn thận (đăng xuất đầy đủ, không ghi nhớ mật khẩu với trình duyệt,…).

5. Suy nghĩ kỹ khi uỷ quyền cho ứng dụng thứ 3

Trong quá trình sử dụng smartphone, máy tính bảng, kiểu gì cũng có lúc chúng ta tải hoặc sử dụng các ứng dụng như app chỉnh ảnh, trò chơi,… Nếu các ứng dụng bên thứ 3 này hỏi bạn quyền truy cập thông tin của Instagram (và cả các mạng xã hội khác). Thì bạn hãy cân nhắc kỹ.

Đa phần mọi người đều chủ quan ấn OK tất cả các yêu cầu mà không đọc. Đây chính là thói quen xấu khiến chẳng mấy chốc mà các thông tin cá nhân của bạn đã bị bán cho các bên quảng cáo. Nếu bạn hay nhận được tin nhắn, cuộc gọi, email rác quảng cáo thì có thể là do thói quen này mà ra.


Dùng Instagram đừng quên thực hiện các mẹo bảo mật tài khoản sau để bảo vệ chính mình!
Tài khoản Instagram có thể chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng hơn bạn nghĩ

Trong thời đại này, bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng là việc cực kỳ quan trọng vì các hacker chỉ có càng ngày càng giỏi hơn. Đừng để đến lúc gặp vấn đề nguy hiểm rồi mới đề phòng nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trên đây là tất cả những gì có trong Dùng Instagram đừng quên thực hiện các mẹo bảo mật tài khoản sau để bảo vệ chính mình! mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Dùng Instagram đừng quên thực hiện các mẹo bảo mật tài khoản sau để bảo vệ chính mình!, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn