• https://crush000.com

Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên

Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên

  • Admin
  • 11-11-2021
  • 43 view

Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên

Hãy suy nghĩ về nó: Một cuộc hành trình ngàn dặm phải bắt đầu từ bước đầu tiên

1. Lập dàn ý Hãy suy nghĩ về câu này: Hành trình ngàn dặm phải bắt đầu từ bước đầu tiên.

1. Bắt đầu lớp học
Giới thiệu chủ đề của luận văn: Mọi hành trình vạn dặm đều phải bắt đầu từ bước đầu tiên

2. Cơ thể

a. Giải thích các vấn đề được nêu ra
– Giải thích các từ: “Hành trình ngàn dặm”, “Một bước nhỏ”.
– Giải thích ý nghĩa của cả câu: cuộc hành trình nào cũng bắt đầu từ những bước nhỏ.

Bình luận và biện minh cho vấn đề của bài báo
– Để hoàn thành bất kỳ hành trình hay mục tiêu nào, mọi người cần bắt đầu từ những bước nhỏ-những hành động cụ thể nhất.
– Nếu bạn không bước đi, mọi người sẽ luôn đứng ở vạch xuất phát và dừng lại … (còn tiếp)

>> Xem dàn ý chi tiết và suy nghĩ: Hành trình vạn dặm phải bắt đầu từ bước đầu tiên tại đây.

Thứ hai, hãy nghĩ về bài luận mẫu: hành trình ngàn dặm phải bắt đầu từ bước đầu tiên

Hành trình đi đến tận cùng những dự định và ước mơ của con người luôn được cấu tạo bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, bắt đầu đóng vai trò quan trọng: “Đột ​​nhiên, bạn biết rằng đã đến lúc bắt đầu một điều gì đó mới và tin vào điều kỳ diệu của sự khởi đầu” (Master Eckhart). Khi bàn về vấn đề này, có quan điểm cho rằng: “Hành trình vạn dặm phải bắt đầu từ một bước nhỏ”.

“Journey of a Thousand Miles” là một chặng đường dài và là cách để thể hiện hình ảnh của những mục tiêu vĩ đại và thành công của con người, trong khi “bước đầu tiên” là một ẩn dụ cho hành động. Bản chất thực tế. Vì vậy, câu “Hành trình vạn dặm phải bắt đầu từ bước nhỏ” đã khẳng định vai trò của bước đi đầu tiên, đồng thời để lại bài học triết lý nhân sinh sâu sắc. Cuộc sống: Thành công đến từ những hành động và việc làm tưởng chừng như đơn giản.

Như chúng ta đã biết, để hoàn thành bất kỳ hành trình hay mục tiêu nào, con người đều phải bắt đầu từ những bước nhỏ-những hành động cụ thể nhất. Cũng giống như vô số giọt nước trong dòng suối, sông ngòi và hải lưu sẽ tạo nên biển cả và đại dương bao la; hay lòng yêu nước được thể hiện cụ thể bằng tình yêu quê hương, yêu quê hương, yêu cội nguồn, … Thành công hay thất bại của một người cũng do nhiều người quyết định. Trong đó “bước đi trước” đóng vai trò quan trọng. Dám đi, không ngại gian khó, dám nghĩ, dám làm, đi tìm chân lý từ sự thật.

Nếu bạn không thực hiện các bước, vị trí của bạn sẽ luôn ở vạch xuất phát và bạn sẽ không thể tiến tới thành công. Đặc biệt mỗi bước đi dù nhỏ đến đâu cũng đều mang đến cho con người những kinh nghiệm, bài học quý báu, đặt nền móng cho việc cán đích thành công, đúng như ông cha ta đã từng khẳng định: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Thực tế cuộc sống đã chứng minh rằng mọi thành công của con người đều được tích lũy qua kinh nghiệm. Những phát minh vĩ đại của các nhà khoa học bắt nguồn từ những thí nghiệm tưởng chừng như đơn giản. Hay như hành trình cứu nước, giải phóng đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh khỏi gông cùm nô lệ đã được tạo dựng theo bước chân của người dân Vĩnh Kông với bề dày lịch sử. Vì vậy, nếu không thực hiện bước đầu tiên, mọi người sẽ không thể thành công và hoàn thành chặng đường đã định.

Ngoài những người sẵn sàng đi bước đầu tiên, có một số người thụ động và hèn nhát trong cuộc sống của chúng ta. Họ không dám thực hiện một bước để đạt được mục tiêu của mình, ngược lại luôn trông chờ vào vận may với tâm lý “ăn cơm trước kẻng sau”.

Vì vậy, để hoàn thành bất kỳ chặng đường nào, mọi người cần phải đặt ra mục tiêu và dũng cảm đạt được chúng bằng những hành động cụ thể và thiết thực. Ngay cả một bước nhỏ cũng cần những hành động nghiêm túc và thận trọng, tránh hời hợt để đạt được kết quả tốt nhất trong cả hành trình.

Câu nói trên đã khẳng định giáo trình triết lý giáo dục và đúc kết mối quan hệ giữa “bước đi đầu tiên” và kết quả của “cuộc hành trình ngàn dặm”. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần rèn luyện lòng dũng cảm, dũng cảm, dám nghĩ, dám làm để chinh phục đỉnh cao tri thức, thực hiện ước mơ, lý tưởng của mình.

——–Kết thúc——–

Trong tuyển tập Những bài văn hay lớp 12Ngoài suy nghĩ về câu: Hành trình vạn dặm phải bắt đầu từ một bước nhỏ, chúng tôi còn hướng dẫn học sinh hoàn thành một số đề khác như: Hãy xem xét câu này: Giáo dục không có Tổ quốc, nhưng người học phải có Tổ quốcHãy suy nghĩ về câu này: Liệu cuộc sống ảo có nguy cơ làm mất đi giá trị thực của nó? Hãy suy nghĩ về câu này: Không có tác hại nào lớn hơn việc không sửa chữa bản thânHãy suy nghĩ về câu này: Chỉ có gia đình mới tìm được nơi trú ẩn …

Bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Sự nghi ngờ thẳng thắn về trinh tiết nên trông như thế nào ngay từ đầu?

, Suy nghĩ về cách bắt đầu một doanh nghiệp mới, bắt đầu từ bước đầu tiên, suy nghĩ về cách bắt đầu một doanh nghiệp mới, bắt đầu từ bước đầu tiên,

Trên đây là tất cả những gì có trong Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn