• https://crush000.com

Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 2

Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 2

  • Admin
  • 12-11-2021
  • 11 view

Mục lục bài viết

Sau phần một, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) bằng command prompt window. Phần 2 này chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu thêm một cách mới nhé.Cách 2: Sử dụng Start Menu

Nếu bạn đang tạo lối tắt bàn phím cho “ứng dụng dành cho máy tính để bàn”, bất kỳ ứng dụng nào cài đặt qua tải xuống trực tiếp chứ không phải Windows Store, bạn có thể tạo lối tắt trực tiếp từ Start Menu. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể tránh tạo biểu tượng lối tắt riêng trên màn hình.

1. Mở Start Menu.

2. Điều hướng đến biểu tượng hoặc ô xếp cho ứng dụng bạn muốn. Nếu ứng dụng không được ghim dưới dạng ô xếp, bạn có thể tìm thấy ứng dụng bằng cách nhấp vào Tất cả ứng dụng và cuộn qua danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.


all apps menu

3. Nhấp chuột phải và chọn Mở vị trí tệp. Một cửa sổ mở ra với biểu tượng phím tắt. Nếu vị trí tệp mở không xuất hiện trên menu, đây là ứng dụng hiện đại hoặc phổ dụng và bạn sẽ phải thực hiện theo phương pháp 1 ở đây.


open file location

4. Nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt và chọn Properties.


select properties

5. Nhập tổ hợp phím vào ô Phím tắt ” Shortcut key “.


enter shortcut

6. Nhấp ok.

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 2, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn