• https://crush000.com

Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 1

Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 1

  • Admin
  • 12-11-2021
  • 12 view
Mục lục bài viết:

Mục lục bài viết

Bất cứ lúc nào bạn mở một ứng dụng nào đó trên Windows bằng cách đưa con trỏ chuột lên biểu tượng hoặc nhấc ngón tay lên và chạm vào logo của app đó, bạn đang lãng phí thời gian và đặt sự căng thẳng không cần thiết lên vai. Cách nhanh nhất và ít vật lý nhất để khởi động bất kỳ chương trình nào là bằng tổ hợp phím tắt bạn có thể nhấn mà không cần nhấc tay ra khỏi bàn phím. Windows 10 cho phép bạn tạo các phím tắt tùy chỉnh cho bất kỳ chương trình nào, cho dù đó là ứng dụng “desktop” truyền thống, một “ứng dụng toàn cầu” bị vướng víu mới hoặc một trong các “metro apps” của Windows 8. Đây là cách làm.


Windows 10 Keyboard Shortcuts

Phần một, Cách tạo tổ hợp phím tắt bằng command prompt trên win 10.

1. Mở cửa sổ command prompt . Bạn có thể mở đó bằng cách nhập “cmd” vào hộp Cortana / Search và sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn “Run as administrator”.


run command prompt

2. Gõ “explorer shell: AppsFolder” (không có dấu ngoặc kép) tại dấu nhắc lệnh và nhấn Enter. Một cửa sổ có danh sách tất cả các ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện.


Type explorer shell:AppsFolder

3. Nhấp chuột phải vào một ứng dụng và chọn Tạo tổ hợp phím tắt. Việc tìm ứng dụng của bạn có thể dễ dàng hơn nếu bạn thay đổi cài đặt chế độ xem thành danh sách chi tiết “detailed list” để bạn có thể xem tất cả các biểu tượng trong một cột.


create shortcut

4. Bấm Có-yes khi được hỏi bạn có muốn phím tắt trên màn hình nền không. Biểu tượng phím tắt mới xuất hiện trên màn hình của bạn.


Click yes

5. Nhấp chuột phải vào biểu tượng phím tắt mới và chọn Properties.


Select properties

6. Nhập tổ hợp phím vào trường Phím tắt. Sự kết hợp phải là CTRL + ALT + một chữ cái / số.


Enter key combination

7. ấn OK.

Lưu ý: Hãy nhớ không sử dụng cùng một tổ hợp phím hai lần. Cũng lưu ý rằng một số chương trình sử dụng phím tắt CTRL + ALT + cũng sẽ khởi chạy nếu bạn đang ở trong cửa sổ của chúng. Ví dụ: trong Photoshop Elements, CTRL + ALT +

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 1 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách tạo tổ hợp phím tắt trên máy tính (Keyboard Shortcuts) trong Windows 10 – Phần 1, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn