• https://crush000.com

Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện

Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện

  • Admin
  • 10-11-2021
  • 9 view

Bếp điện hồng ngoại ngày càng được nhiều gia đình sử dụng bởi cách sử dụng khá đơn giản, an toàn và tiết kiệm điện hơn so với bếp gas. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện chưa. Bài viết dưới đây mà Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ mách đến cho các bạn một số mẹo trong việc sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, đúng cách và tiết kiệm chi phí điện cho gia đình bạn. 

Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại


Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại

Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại thường có công suất cao, có thể lên tới 2000W nên bạn sử dụng ổ cắm riêng biệt cho sản phẩm để đảm bào an toàn tránh hiện tượng quá tải gây chập cháy. Khi cắm điện bạn sẽ thấy có tiếng còi báo và mà hình LED hiển thị đèn sáng thì lúc đấy bếp đã sẵn sàng nấu nướng. 

Sử dụng an toàn, bảo quản đúng cách


Dùng ổ cắm riêng biệt cho bếp hồng ngoại

Sử dụng ổ cắm riêng cho bếp hồng ngoại

- Bạn không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại). Ngoài ra, cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp. 

- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển và không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

- Nhiều người có thói quen làm nóng nồi, chảo trước khi nấu, nhưng bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. Do đó nếu chỉnh công suất cao ngay khi mở bếp rất dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn. Cách tốt nhất là bạn mở bếp ở mức công suất thấp rồi tăng dần nếu cần thiết.

- Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.

Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất trước khi thay đổi nồi 


Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất trước khi thay đổi nồi

Giảm nhiệt độ về mức thấp nhất trước khi thay đổi nồi

Trước khi thay đổi nồi trên bếp hồng ngoại, bạn nên giảm nhiệt độ về mức thấp nhất. Khi đặt nồi chảo mới lên nấu bạn mới tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để nấu. Bạn không tắt bếp hồng ngoại sau đó khởi động lại, việc này còn gây ra hao tổn điện năng hơn.

Lựa chọn chế độ nấu


Lựa chọn chế độ nấu

Lựa chọn chế độ nấu

Thông thường các loại bếp hồng ngoại giá rẻ hiện nay đều có chức năng nấu tự động như BBQ (nướng thịt), Hot Pot (nấu lẩu), Soup (canh), Stir Fire (chiên, xào)… hoặc để hình ảnh minh họa. Bạn nên lựa chọn chức năng phù hợp với mục đích sử dụng để món ăn được ngon và tiết kiệm điện năng.

Tắt bếp đúng cách


Tắt bếp đúng cách

Tắt bếp đúng cách

Bạn nên tắt bếp trước vài phút khi thức ăn nấu chín vì lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng có thể hoàn tất quá trình này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu và an toàn hơn khi nấu, tránh mặt bếp quá nóng sau khi nấu xong. Đặc biệt, các món hầm, món ninh có thể ngon hơn nếu được ủ nóng theo cách này.

Các bước sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách

- Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Lưu ý không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm/nước khi đã mở điện.

- Bước 2: ắm điện. Khi cắm điện, chuông kêu lên, đèn Led hiển thị, bếp sẵn sàng hoạt động.

- Bước 3: Mở điện. Chạm nút Mở/Tắt – ON/OFF để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

- Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

- Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

- Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

 

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn