• https://crush000.com

Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

 • Admin
 • 24-10-2021
 • 19 view

Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

Để một máy tính có thể truy cập Internet thông qua mạng, nó cần phải có một địa chỉ IP hợp lệ. Cách dễ nhất để đảm bảo rằng điều này diễn ra liền mạch là thông qua Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP). Đây là cài đặt cho phép bộ định tuyến tự động gán địa chỉ IP cho từng thiết bị trên mạng. Khi máy tính Windows không thể giao tiếp với máy chủ DHCP, địa chỉ IP riêng tự động (APIPA) sẽ khởi động và gán một địa chỉ cho máy tính.Bắt đầu từ 169.254. Các địa chỉ IP này chỉ hữu ích trên mạng cục bộ, không hữu ích trên Internet.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

Máy tính không giao tiếp với máy chủ DHCP, nếu địa chỉ IP của máy tính là 169, nó sẽ không thể truy cập Internet. Đây là lý do tại sao để giải quyết vấn đề này, bạn cần đảm bảo rằng máy tính và máy chủ DHCP có thể giao tiếp với nhau. Khi loại giao tiếp này xảy ra, vấn đề cơ bản sẽ tự giải quyết.

Cách sửa lỗi địa chỉ IP 169

Để khắc phục lỗi địa chỉ IP của máy tính bắt đầu bằng 169, thiết bị mạng trong máy tính cần có khả năng giao tiếp với phần cứng mạng. Nó phụ thuộc vào nguyên nhân chính xác của lỗi. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt lại phần cứng mạng, yêu cầu thiết bị mạng trong máy tính yêu cầu địa chỉ IP mới hoặc thậm chí thay đổi một số cài đặt trong bộ định tuyến. Sau đây là các phương pháp sửa chữa phổ biến. Giải thích chi tiết và biến nhất: 1. Khởi động lại phần cứng mạng: tắt và rút phích cắm của modem và bộ định tuyến, sau đó cắm lại chúng. Trong một số trường hợp, điều này sẽ cho phép máy tính lấy lại địa chỉ IP bình thường. Sử dụng Trình khắc phục sự cố mạng của Windows: Đây là quy trình tự động giải quyết hầu hết các sự cố mạng, bao gồm cả những sự cố ngăn máy tính lấy địa chỉ IP hợp lệ. Sử dụng dấu nhắc lệnh để yêu cầu địa chỉ IP mới: Phương pháp này hơi phức tạp vì bạn cần mở dấu nhắc lệnh và nhập một loạt lệnh. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ cho phép máy tính có được địa chỉ IP hợp lệ. Kiểm tra cài đặt bộ định tuyến: Nếu máy tính vẫn không nhận được địa chỉ IP hợp lệ, vui lòng kiểm tra cài đặt bộ định tuyến và đảm bảo rằng DHCP đã thực sự được bật.5. Tắt và bật lại thiết bị mạng: Nếu có sự cố với trình điều khiển thiết bị mạng, việc tắt thiết bị hoặc gỡ cài đặt trình điều khiển sẽ khôi phục mọi thứ về bình thường.

Khởi động lại phần cứng mạng để sửa lỗi địa chỉ IP 169

Cách dễ nhất để giải quyết những vấn đề như vậy là chỉ cần khởi động lại phần cứng mạng, vì vậy đây là điểm khởi đầu tốt nhất. Khởi động lại phần cứng mạng của bạn, bao gồm cả modem và bộ định tuyến, bằng cách tắt và rút phích cắm, sau đó cắm và bật nó lên. Khi phần cứng mạng khởi động lại và máy tính cố gắng kết nối lại với mạng, nó có thể nhận được địa chỉ IP hợp lệ. Đây là cách tốt nhất để khởi động lại phần cứng mạng: 1. Tắt modem và bộ định tuyến nếu chúng có công tắc nguồn. Rút phích cắm modem và bộ định tuyến khỏi nguồn điện.ghi chú: Ngay cả khi chúng có công tắc nguồn, bạn cũng cần rút phích cắm của chúng. Một số modem và bộ định tuyến duy trì chế độ chờ năng lượng thấp ngay cả khi đã tắt, vì vậy bạn cần rút phích cắm của các thiết bị này để đặt lại chúng.3. Chờ một khoảng thời gian (do nhà sản xuất modem và bộ định tuyến chỉ định). Trong hầu hết các trường hợp, chỉ mất chưa đầy một phút.4. Cắm lại modem và bộ định tuyến, nếu chúng có công tắc nguồn. 5, bật lại. Cố gắng kết nối mạng bằng máy tính.Nếu máy tính vẫn có địa chỉ IP trong phạm vi 169. ***.***.***, Khởi động lại máy tính và thử lại. Nếu lỗi vẫn không được giải quyết, hãy tiếp tục đến phần tiếp theo.

Sử dụng Trình gỡ rối mạng Windows để sửa lỗi địa chỉ IP 169

Windows có một chương trình khắc phục sự cố tích hợp có thể giải quyết nhiều sự cố mạng. Tính năng này có sẵn trong Windows 10, Windows 8 và Windows 7 và có thể được truy cập theo cách giống nhau ở cả ba phiên bản.1.Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trong khay hệ thống trên thanh tác vụ và chọn Giải quyết vấn đề.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

gợi ý: Biểu tượng sẽ trông giống như màn hình có cáp mạng (nếu bạn đang sử dụng kết nối Ethernet) hoặc biểu tượng WiFi (nếu bạn đang sử dụng kết nối không dây) bên cạnh.2. Chờ cho việc khắc phục sự cố hoàn thành tác vụ. Nếu việc khắc phục sự cố giải quyết được vấn đề, bạn sẽ được thông báo về nó.dựa theo Khép kín Bạn sẽ được kết nối với Internet.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

4. Nếu trình khắc phục sự cố không thể giải quyết được sự cố, nó sẽ thông báo rằng không tìm thấy sự cố nào hoặc cho bạn biết sự cố là gì và không thể khắc phục được. Trong trường hợp này, vui lòng chuyển sang phần tiếp theo.

Cách yêu cầu địa chỉ IP mới thông qua dấu nhắc lệnh

1. Nút các cửa sổ Và nhập “Dấu nhắc lệnh”.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

ghi chú; Trong Windows 8, điều hướng đến “Hệ thống Windows” trong menu “Bắt đầu” để tìm liên kết đến dấu nhắc lệnh.Trong Windows 7, bạn có thể điều hướng đến Menu Bắt đầu> Tất cả chương trình> Phụ kiện.2. Nhấp chuột phải Dấu nhắc lệnh Và lựa chọn Chạy như quản trị viên.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

3. Khi dấu nhắc lệnh mở ra, hãy nhập thiết lập lại netsh winock, sau đó nhấn Vào.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

4. Chờ lệnh chạy đến khi hoàn thành, sau đó nhập Ứng dụng trực tuyếnint ip reset.log Và hãy nhấn Vào.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

5. Chờ lệnh chạy đến khi hoàn thành, sau đó nhập ipconfig / phát hành Và hãy nhấn Vào.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

6. Chờ lệnh chạy đến khi hoàn thành, sau đó nhập ipconfig / refresh Và hãy nhấn Vào.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

7. Kiểm tra xem kết nối Internet có bình thường không. Bạn có thể cần phải khởi động lại máy tính của mình. Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Kiểm tra cài đặt DHCP trong bộ định tuyến

Bộ định tuyến có thể gán địa chỉ IP theo hai cách. Bộ định tuyến sẽ tự động gán một địa chỉ IP duy nhất cho từng thiết bị mà không cần sự can thiệp của người dùng hoặc chỉ định thủ công một địa chỉ IP tĩnh duy nhất cho từng thiết bị.DHCP là cài đặt cho phép bộ định tuyến tự động gán địa chỉ IP tĩnh cho mỗi thiết bị. Chỉ định địa chỉ IP. Nếu bạn tắt cài đặt này và bạn chưa đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của mình, bạn sẽ không thể truy cập Internet. Quy trình chính xác để bật DHCP khác nhau giữa các bộ định tuyến. Phương pháp phổ biến nhất để truy cập Internet. Bộ định tuyến bao gồm việc nhập địa chỉ IP hoặc URL của bộ định tuyến vào trình duyệt web. Một số IP phổ biến nhất bao gồm:

 • 192.168.0.1
 • 192.168.1.1
 • 192.168.2.1
 • Đăng nhập bộ định tuyến.net

Sau khi đăng nhập thành công vào bộ định tuyến, hãy tìm tùy chọn DHCP và đảm bảo rằng nó đã được bật. Nếu chức năng này bị tắt, hãy bật nó lên, bật nguồn bộ định tuyến và khởi động lại máy tính để kiểm tra xem bạn có thể truy cập Internet hay không.

Cách tắt và bật lại các thiết bị mạng

Trong một số trường hợp, bạn có thể giải quyết các vấn đề như vậy bằng cách tắt thiết bị mạng rồi bật lại thiết bị hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển. Đây là các quy trình giống nhau và đều yêu cầu quyền truy cập vào Trình quản lý thiết bị Windows.dựa theo Các cửa sổ, nhập khẩu quản lý thiết bị Và nhấp vào kết quả tìm kiếm quản lý thiết bị.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

ghi chú: Bạn cũng có thể ghé thăm quản lý thiết bị Từ bảng điều khiển Trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10.2.Mở rộng một phần Bộ điều hợp mạng.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

3. Định vị thiết bị mạng và nhấp chuột phải vào nó.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

gợi ý: Thiết bị mạng có dây bao gồm máy chủ “Ethernet” Và các thiết bị mạng WiFi, bao gồm từ “không dây”.4. Nhấp vào Tắt thiết bị.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

gợi ý: Bạn cũng có thể nhấp vào Cập nhật driver Kiểm tra xem có bất kỳ trình điều khiển mới nào cho thiết bị của bạn không.5.dựa theo Đúng.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

6. Nhấp chuột phải vào thiết bị một lần nữa và chọn Kích hoạt thiết bị.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

7. Kiểm tra xem máy tính có thể truy cập Internet hay không. Quá trình này có thể mất vài phút.số 8.Nếu máy tính vẫn không thể truy cập Internet, hãy bấm chuột phải vào thiết bị mạng một lần nữa, sau đó bấm Gỡ cài đặt thiết bị.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

9. Nhấp vào Gỡ cài đặt.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

10. Nhấp vào hoạt động.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

11. Nhấp vào Quét các thay đổi phần cứng.


Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

Kiểm tra xem máy tính có thể truy cập Internet hay không. Nếu không, hãy thử khởi động lại máy tính. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, vui lòng chạy lại trình khắc phục sự cố. Chúc may mắn!

 • Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến trong macOS
 • 7 bước để sửa chữa thành công mạng Windows
 • Khắc phục xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows
 • Hướng dẫn sửa lỗi mạng máy tính có dấu chấm than vàng
 • Thế giới internet rộng lớn như thế nào? Có đủ không gian cho tất cả chúng ta không?
 • Cách tắt DHCP

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn