• https://crush000.com

Cách dùng máy sấy tóc không gây hại da vùng đầu

Cách dùng máy sấy tóc không gây hại da vùng đầu

  • Admin
  • 07-11-2021
  • 31 view

Nhiều người thường nghĩ rằng để tóc ướt mà không sấy khô sẽ gây ra các bệnh về da đầu. Tuy nhiên, dùng máy sấy tóc sai cách vẫn có thể gây hại cho da đầu. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số điều khi sấy tóc để có da đầu khỏe mạnh.

Một số sai lầm khi sấy tóc gây hại cho da đầu

Sấy tóc khi tóc còn ướt sũng

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng có thói quen sấy tóc ngay khi mới gội đầu xong. Đây là thói quen vô cùng tai hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến da đầu của bạn. Khi sấy tóc còn ướt sũng, lớp biểu bì bảo vệ da đầu sẽ bị tổn thương và bong ra. Biểu bì bị tróc ra khi tóc vẫn còn ướt làm lớp biểu bì ẩm và mềm là môi trường thuận lợi cho sự phát triển và hình thành của ký sinh trùng. Vì vậy, tóc bạn sẽ có nguy cơ bị nấm và các bệnh khác về da đầu.


Bạn cần lau khô tóc trước khi sấy.

Sấy tóc với nhiệt độ quá cao

Một số chị em phụ nữ nghĩ rằng sấy tóc với nhiệt độ cao sẽ làm tóc khô nhanh chóng. Mà không biết rằng, sấy tóc với nhiệt độ quá cao sẽ làm lớp biểu bì bảo vệ da đầu bị tổn thương. Đồng thời, chân tóc sẽ bị hởi nhiều, tạo ra khoảng trống giúp các bào tử nấm sống ký sinh dưới chân tóc. Bên cạnh đó, phần biểu bì bị tổn thương, bong tróc ra tạo thành từng mảng sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng nuôi nấm ký sinh. Nên bạn lưu ý tuyệt đối không sấy tóc với nhiệt độ quá cao.


Tuyệt đối không sấy tóc với nhiệt độ quá cao.

Không chải tóc trước khi dùng máy sấy

Chải tóc trước khi sấy là thói quen hàng ngày của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, thói quen nhỏ này sẽ làm da đầu bạn tổn thương nghiêm trọng nếu nó diễn ra thường xuyên. Vì khi tóc ướt là thời điểm tóc dễ bị tổn thương nhất, nên nếu bạn chải tóc, tác động lực vào tóc, tóc dễ bị gãy rụng và lớp biểu bì sẽ bị hư tổn.


Không chải tóc trước khi dùng máy sấy.

Biện pháp sấy tóc không gây hại cho da đầu

-         Để sấy tóc mà không gây hại cho da đầu, bạn cần lưu ý:

-         Không sấy tóc ngay sau khi mới gội xong, mà dùng khăn bông mềm lau cho tóc ráo nước rồi mới sấy. Hoặc bạn hong tóc ở nhiệt độ bình thường khoảng 5 - 7 phút cho bớt nước rồi mới sấy.

·         Khi sấy tóc, bạn nên điều chỉnh chế độ sấy gió để chân tóc khô rồi khoảng 5 phút sau hãy tăng nhiệt độ lên cho máy sấy để sấy phần thân tóc.

-         Bạn chú ý để máy sấy không quá gần tóc, khoảng cách nửa gang tay là được, nhằm tránh cho tóc quá khô, dẫn đến chẻ ngọn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách dùng máy sấy tóc không gây hại da vùng đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách dùng máy sấy tóc không gây hại da vùng đầu, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn