• https://crush000.com

4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay

4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay

 • Admin
 • 14-10-2021
 • 15 view

Mục lục bài viết

Giá treo máy chiếu được sử dụng để tránh việc máy chiếu bị va chạm, rơi vỡ trong quá trình sử dụng, khi chúng không được đặt trên mặt bàn. Đây là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong thực tế cuộc sống. Vậy giá treo máy chiếu có những loại nào, có những tác dụng gì? Mời các bạn cùng nvad.biz tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.


4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay

Khung treo máy chiếu là gì? 

Giá treo máy chiếu hay khung treo máy chiếu là thiết bị hỗ trợ, có tác dụng cố định máy chiếu lại trên một bề mặt, thường là tường hoặc trần nhà. Giá treo máy chiếu thường được làm bằng hợp kim nhôm, mỏng, nhẹ, có tác dụng chịu lực tốt, có thể nâng đỡ những chiếc máy chiếu có trọng lượng từ 20kg trở xuống.

Việc treo máy chiếu cũng nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng, giảm thiếu dây nối lằng nhằng, giảm thiểu va chạm, tăng độ bền và tuổi thọ cho máy.

Giá treo máy chiếu được sử dụng trong trường hợp nào?

Giá, khung treo máy chiếu thường được dùng trong điều kiện không thể để máy chiếu lên mặt bàn. Khi đó, máy chiếu sẽ được treo lên để trình chiếu hình ảnh, đồng thời tránh bị va đập, rơi vỡ khi người dùng di chuyển.

Thứ hai là trong phòng họp, lớp học, giảng đường, hội trường lớn, máy chiếu cũng được treo có lại bằng giá. Việc làm này để phục vụ tốt cho công việc giảng dạy, thuyết trình cũng như giúp người xem cảm thấy thuận tiện hơn.

Phân loại giá treo máy chiếu


4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay

Giá treo máy chiếu cũng có nhiều loại, mỗi loại sẽ phù hợp với một điều kiện, hình thức sử dụng khác nhau. Dựa theo kiểu dáng thiết kế và kích thước, người ta phân loại khung treo máy chiếu thành các loại sau:

Phân loại theo kích thước

Dựa theo kích thước giá treo máy chiếu được phân thành 4 loại:

 • Giá treo máy chiếu 120cm (1m2)
 • Giá treo máy chiếu 60cm
 • Giá treo máy chiếu áp trần 20cm
 • Giá treo máy chiếu 2m

Phân loại theo kiểu dáng

Dựa theo kiểu dáng thiết kế của nhà sản xuất, máy chiếu được phân chia thành 4 loại như dưới đây:

 • Giá treo máy chiếu ngang
 • Giá treo máy chiếu điện
 • Giá treo máy chiếu xoay 360
 • Giá treo máy chiếu thẳng đứng

Với các loại khung treo máy chiếu hiện nay, chiều dài của khung treo cũng có thể thay đổi một cách linh hoạt, để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài những khung treo có độ dài cố định như 20cm, 60cm, 120cm, 180cm ra thì còn có những khung treo có độ dài có thể thay đổi như từ 30-60cm, 60-90cm, 0.6-1.2m, 1-2m…

Còn với việc dựa theo thiết kế, việc phân loại này dựa theo vị trí tương đối của giá treo so với mặt phẳng mà nó tiếp xúc.

Giá treo máy chiếu ngang


4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay

Một đầu của giá treo được cố định vào máy chiếu, đầu còn lại được cố định vào tường. Giá treo này phù hợp với nhiều không gian khác nhau như văn phòng, lớp học, giảng đường…

Giá treo máy chiếu điện


4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay

Giá treo này hay còn được gọi là giá treo điện tử. Với loại này, khung treo máy chiếu được thiết kế bằng nhiều khung thép đan chéo nhau, có tác dụng nâng đỡ máy chiếu bằng mô tơ điện được gắn vào phần đế đặt máy chiếu. Người dùng từ nay có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài của khung treo máy chiếu bằng remote – điều khiển từ xa, mà không cần phải thao tác trực tiếp bằng tay.

Giá treo máy chiếu điện phù hợp với mọi loại không gian, dễ dàng lắp đặt, sử dụng.

Giá treo máy chiếu 360


4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay

Giá treo máy chiếu 360 có thể được lắp đặt theo phương ngang hoặc phương thẳng đứng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của loại khung treo này là đầu kết nối với máy chiếu có thể linh hoạt xoay tròn 360 độ, khiến máy chiếu có thể phát hình ảnh tại mọi vị trí ở trong căn phòng, đa dụng hơn các loại khung treo máy chiếu còn lại.

Giá treo máy chiếu thẳng đứng


4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay

Đây là loại giá treo thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Một đầu của khung treo sẽ được kết nối với máy chiếu, đầu còn lại được kết nối với trần nhà. Loại máy chiếu này phù hợp với mọi loại không gian, đa dạng mẫu mã và dễ dàng lắp đặt, sử dụng.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trên đây là tất cả những gì có trong 4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 4 loại giá treo máy chiếu thông dụng nhất hiện nay, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn