• https://crush000.com

10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết

10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết

 • Admin
 • 13-10-2021
 • 10 view

10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Bạn có thể Mất khoảng 1/5 giây để đạt được trạng thái hưng phấn -Khi nhìn thấy một người đặc biệt, chất trong não bắt đầu hoạt động. Các nghiên cứu hình ảnh não trong một mối quan hệ cho thấy có tới 12 khu vực khác nhau của não phản ứng. Khi bạn nhìn thấy hoặc nghĩ về người mình yêu, những khu vực này sẽ tiết ra một hỗn hợp các chất dẫn truyền thần kinh, bao gồm oxytocin, dopamine, vasopressin và epinephrine. Khi đó, não của bạn sẽ “say” như thuốc phiện.

2. Bản đồ não của tình yêu và ham muốn


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Nghiên cứu đầu tiên về bộ não con người trong quá trình yêu và ham muốn tình dục cho thấy những điểm giống và khác nhau, kết quả cho thấy khi chúng ta yêu và có ham muốn tình dục, nhiều tế bào thần kinh giống nhau được kích hoạt.
Khu vực kích hoạt là những khu vực liên quan đến cảm xúc, động cơ và suy nghĩ phức tạp. Theo tâm lý học tình cảm, ham muốn tình dục không chỉ là cảm xúc cấp thấp, mà còn là động lực để đạt được mục tiêu. Mục tiêu và lựa chọn suy nghĩ phức tạp. Tình yêu cũng được xây dựng trên mạch đó, nhưng nó chỉ khác ở một khu vực quan trọng của thể vân, nơi thường liên quan đến việc cân bằng các chức năng cao và thấp.Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết 3 kiểu người dễ lừa đảo nhất

3. Nụ hôn giúp chúng ta lựa chọn


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Hai nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ngoài việc quyến rũ nhau, nụ hôn còn có thể giúp chúng ta chọn bạn đời và duy trì mối quan hệ của mình. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện, người ta thấy rằng nụ hôn của phụ nữ là đặc biệt quan trọng. Nhưng đối với những người đã từng có nhiều mối quan hệ giữa hai giới, hôn nhau được xem như một bước quan trọng để thử lòng nhau. Đóng một vai trò trong việc duy trì mối quan hệ này. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có mối tương quan giữa số lần hôn nhau của một cặp vợ chồng và chất lượng của mối quan hệ. Không có mối tương quan như vậy giữa các mối quan hệ và sự thỏa mãn nhu cầu trong các mối quan hệ.

4. Vợ chồng trông giống nhau sau 25 năm bên nhau


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Những người sống cạnh nhau khoảng 25 năm sẽ phát triển Các đặc điểm tương tự trên khuôn mặtTheo một nghiên cứu về tâm lý tình cảm, các nhà quan sát khác nhau đã phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng sống với nhau sau 25 năm kết hôn có những nét mặt giống nhau, điều này có thể là do họ có nét mặt giống nhau, chế độ ăn uống giống nhau, môi trường sống giống nhau, tính cách giống nhau. , hoặc thậm chí các tính năng tương tự như bạn trong nhiều năm. Kết quả gây được tiếng vang cho đối tác của bạn.

5. Có thể có những mối quan hệ đường dài


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Trái ngược với những gì chúng ta thường nghĩ, theo nghiên cứu gần đây, Mối quan hệ đường dài là có thể.Hai yếu tố giúp duy trì tình cảm vợ chồng ở những nơi khác nhau là:

 • Chia sẻ thông tin riêng tư, tình yêu và thông tin quan tâm;
 • Có một cái nhìn duy tâm về người yêu của bạn.

Kết quả cho thấy những mối quan hệ lãng mạn cách xa về địa lý này cũng có những Sự hài lòng và ổn định Tương tự như một cặp vợ chồng thân thiết.

6. 4 yếu tố hủy hoại một mối quan hệ


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Giáo sư tâm lý học John Gottman Có hơn 40 năm nghiên cứu về tâm lý tình cảm. Trong nhiều thập kỷ, ông đã theo dõi các cặp đôi thông qua nhiều cuộc nghiên cứu tâm lý để tìm hiểu liệu hành vi có thể dự đoán liệu họ có duy trì mối quan hệ hay không. Theo giáo sư John Gottman, có 4 yếu tố có thể giết chết một mối quan hệ. Mối quan hệ này là: nhiều lời chỉ trích, những biểu hiện khinh thường như mỉa mai, bênh vực và xa cách, không có thời gian giao tiếp.

7. Hôn nhân hiện đại cần một cái “tôi” trọn vẹn


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Theo một nghiên cứu mới gần đây, Sau nhiều năm, quan niệm hiện đại về hôn nhân đã hoàn toàn thay đổiTrước đây, hôn nhân là để cho nhau cảm giác an toàn, ổn định thì nay hôn nhân càng cần sự vẹn toàn về tinh thần, nhiều người mong muốn hôn nhân là hành trình tự nhận thức và thể hiện bản thân. Thật không may, những người yêu nhau ngày nay đã không đầu tư đủ thời gian và sức lực cho cuộc hành trình này. Eli FinkelTóm lại, nếu bạn muốn hôn nhân giúp bạn trung thành với bản thân và trưởng thành, thì bạn cần đầu tư thời gian và sức lực cho hôn nhân. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn thậm chí không có thời gian và năng lượng, cách tiếp cận hợp lý nhất là điều chỉnh mong muốn của bạn để giảm thiểu sự thất vọng.“Xem thêm: Phép toán chứng minh: 26 là thời điểm tốt nhất để kết hôn!”

8. Bài tập đơn giản để cứu vãn một cuộc hôn nhân


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Nếu mối quan hệ của bạn cần được chăm sóc một chút thì không cần điều trị, chẳng hạn như xem một vài bộ phim cùng nhau. Ba năm nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ly hôn thấp. Một phần của tín dụng là để xem một bộ phim lãng mạn cùng nhau và sau đó thảo luận về nó.Theo chủ đề Ronald Rogers: “Các cặp vợ chồng biết điều gì đúng, điều gì sai trong mối quan hệ của họ; vì vậy chúng tôi không cần phải chỉ cho họ cách giảm tỷ lệ ly hôn.” Điều bạn cần làm là cho họ hiểu hành vi hiện tại của mình.sử dụng 5 phim trong 3 năm Thật tuyệt.

9. Mối quan hệ sau khi ly hôn


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Ngay cả khi bạn đã ly hôn, không cần thiết phải cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ, đặc biệt là nếu bạn đã có con. Một nghiên cứu về vấn đề nuôi dạy con cái sau khi ly hôn cho thấy mối quan hệ này sẽ phát triển theo 5 hướng, và 3 hướng đầu tiên trong số 5 hướng này được coi là tương đối hiệu quả:

 • Vợ chồng ly thân Thường thì người cha vắng mặt;
 • Cặp đôi hoàn hảo Đó là khi cha mẹ tiếp tục là bạn của nhau;
 • bạn đồng hành Đó là khi cả hai bên tiến xa hơn nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhau;
 • Cặp đôi giận dữ Khi cuộc tranh cãi vẫn tiếp tục sau khi ly hôn;
 • Kẻ thù dai dẳng Đó là khi bọn trẻ trở thành lá chắn cho việc tranh cãi về mọi hậu quả.

10. Đây chỉ là một vấn đề nhỏ


10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết
Suy cho cùng, chúng ta đang sống trong thế giới kinh doanh, nên chúng ta đều nghĩ rằng tình yêu có thể mua và bán, nhưng hãy nhớ rằng đôi khi những điều nhỏ nhặt quyết định tất cả. Một nghiên cứu tâm lý cảm xúc trên 4.000 người Anh đã chỉ ra rằng Một hành động tử tế nhỏ thường được đánh giá cao nhấtMang cho đối tác của bạn một tách trà bên giường, vứt rác vào thùng rác hoặc nói với họ rằng họ trông đẹp ngay cả khi họ khỏa thân, đôi khi chúng có ý nghĩa hơn chỉ là một hộp sôcôla hoặc một bó hoa (mặc dù chúng cũng cần thiết ) “Một khi bạn nhận ra rằng có một khoảng cách thậm chí gần đây, những cuộc sống bên cạnh nhau sẽ tiếp tục phát triển. Nếu họ yêu thành công khoảng cách giữa họ-điều này có thể mở ra một chân trời mới cho tất cả mọi người.” Xem thêm: 15 câu nói nổi tiếng có thể giết chết tình yêu của bạn và vui vẻ nhé!

 • 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò nhầm người
 • Làm thế nào để buông bỏ những mối quan hệ độc hại và yêu bản thân hơn?
 • 7 quy tắc mà các cặp đôi không bao giờ nên làm khi cãi nhau
 • Toán học chứng minh: 26 là thời điểm tốt nhất để kết hôn!
 • 10 hành động “xấu xí” khiến đàn ông mất điểm trong mắt phụ nữ
 • 11 dấu hiệu cho bạn biết anh ấy đã cố gắng che giấu cảm xúc của mình

Trên đây là tất cả những gì có trong 10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://crush000.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn